Kinh doanh đồ chơi xe tải cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh đồ chơi xe tải được đánh giá rất cao và có tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam. Khi mà nhiều người mua xe tải để kinh doanh vận tải, có người mua xe tự lái, có người mua xe tải rồi cho thuê,… Và một điều đặc biệt là những người lái xe tải thì thời gian ngồi trên xe là khá nhiều, hầu như là toàn thời gian làm việc, ngay cả khi nghỉ ngơi cũng là trên cabin xe với những bác tài chạy xe đường dài. Vì vậy nhu cầu ngắm xe, trang bị những đồ chơi, phụ kiện để nâng cao chất lượng cho xế yêu của mình ngày càng nhiều. Nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng, nhiều anh em lái xe, dân chơi xe, yêu xe đã bắt đầu chuyển sang kinh doanh đồ chơi xe tải để đầu tiên là thoả mãn đam mê, sau đó là kiếm thêm thu nhập.

đồ chơi xe tải
Hình ảnh xe tải được độ những món đồ chơi cực chất

1. Kinh doanh đồ chơi xe tải sẽ cần bắt đầu từ đâu? Bắt đầu như thế nào?

Lĩnh vực kinh doanh này cạnh tranh khá khốc liệt, vậy nên, nếu muốn tạo lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng, bạn cần có kế hoạch kinh doanh hợp lý. Nghiên cứu xu hướng các mặt hàng đồ chơi xe tải trong và ngoài nước, thị hiếu của khách hàng về các sản phẩm; chiến lược quảng cáo, tiếp thị sản phẩm phù hợp là một trong những yếu tố nhất định không thể bỏ qua nếu bạn muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực nội thất ô tô.

Vì vậy, để mở shop đồ chơi xe tải bạn cần phải chuẩn bị cho mình một nguồn vốn dồi dào, nguồn nhân lực cũng như am hiểu về lĩnh vực xe tải, phụ kiện & đồ chơi xe tải. Bên cạnh đó, bạn còn phải trau dồi nhiều kinh nghiệm quý báu để trở thành đơn vị bán lẻ, bán buôn phụ kiện ô tô được người người nhà nhà tin tưởng lựa chọn. 

2. Mở shop đồ chơi xe tải cần bao nhiêu vốn?

2.1 Xác định tổng nguồn vốn ban đầu để kinh doanh đồ chơi xe tải

Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều nhà startup trẻ. Bạn không thể mở cửa hàng kinh doanh nếu không có vốn. Về cơ bản, để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, tạo sức cạnh tranh tốt trên thị trường, bạn cần phải có một số tiền không hề nhỏ.

Theo kinh nghiệm mở shop đồ chơi xe tải của nhiều người, tuỳ thuộc vào số vốn bạn dự định đầu tư mà có thể lựa chọn kinh doanh đồ chơi xe tải theo hình thức nào phù hợp.

Xác định nguồn vốn ban đầu trước khi kinh doanh
  • Với các bạn dư giả về vốn thì có lẽ là quá dễ dàng. Chắc chắn bạn có thể kinh doanh tất cả các loại đồ chơi xe tải, bạn có thể kinh doanh kết hợp phụ tùng ô tô, phụ tùng xe tải. Mức đầu tư càng lớn sẽ càng kết hợp được nhiều dịch vụ chăm sóc xe tải: chăm sóc toàn diện nội thất, ngoại thất, phụ kiện…
  • Với số vốn từ 300 – 500 triệu: Nguồn vốn lý tưởng. Số tiền này để dành lấy hết đồ chơi xe tải thì quá thừa, bạn sẽ lấy thêm phụ kiện theo xe, nếu có mặt bằng bạn nên kết hợp kinh doanh dọn nội thất, chăm sóc xe.
  • Với số vốn từ 100 – dưới 300 triệu: Nguồn vốn cơ bản để xoay vòng nhanh và khả năng thu hồi vốn lưu động cần nhanh.
  • Với mức vốn từ 50 – 100 triệu: Nguồn vốn nhỏ kinh doanh theo quy mô hợp lý đặc biệt đối với các bạn mở ở các tỉnh thành, quận huyện địa phương.
  • Với số vốn dưới 50 triệu: Nguồn vốn này không hợp lý để mở cửa hàng đồ chơi xe tải. Nhưng với các bạn đã có mặt bằng sẵn có thể tận dụng và triển khai được, kinh doanh online từ những đồ chơi xe tải nhỏ trước kèm với các dịch vụ nhỏ lẻ như dán Film, cắt thảm lót sàn, bọc ghế da… Kết hợp kinh doanh bán sỉ, bán buôn giao đại lý khác.

Trong quá trình kinh doanh, bạn cần quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp và nhập hàng vừa đủ để tránh tồn đọng vốn. Bạn có thể tìm hiểu một số phần mềm để quản lý nhân sự, hàng hóa một cách tiện lợi nhất.

2.2 Kiểm soát dòng vốn hiệu quả

 Trong kinh doanh, dòng tiền cần phải được thống kê một cách rõ ràng. Nhiều chủ đầu tư xem nhẹ những khoản chi nhỏ lẻ nên không cần phải thống kê. Tuy nhiên về lâu dài, những con số nhỏ lẻ này tích lũy lại thành một con số đáng bận tâm, có thể gây thiệt hại rất nhiều cho cửa hàng.

Bởi vậy, mọi chi tiêu cho cửa hàng dù nhỏ vài trăm ngàn cũng cần phải ghi lại để thống kê cuối ngày. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được tình hình và không bị động khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Với công nghệ phát triển như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm bán hàng, quản lý để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác.

2.3  Cách phân chia nguồn vốn ban đầu hiệu quả

Khi đã xác định được nguồn vốn ban đầu để mở shop đồ chơi xe tải là bao nhiêu, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh chi tiết và phân bổ nguồn vốn hợp lý và chi tiết, dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Chi phí thành lập doanh nghiệp

Để mở shop đồ chơi xe tải, bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh hộ cá thể. Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi xe tải được thực hiện tại UBND Quận (huyện) nơi bạn mở cửa hàng kinh doanh. Khi mở cửa hàng có đăng ký kinh doanh, bạn sẽ xuất được hóa đơn có dấu, chứng từ hoặc muốn mở nhiều cơ sở, ký kết những hợp đồng kinh doanh thuận lợi hơn.

Mặt khác, khi khách hàng nhìn thấy bạn làm việc có giấy phép kinh doanh rõ ràng thì sẽ tin tưởng hơn, thuận lợi hơn trong việc bạn sẽ có nhiều khách hàng sỉ. Việc đăng ký kinh doanh chi phí từ 500.000đ trở lên.

  • Chi phí nhập hàng: Như mình đã chia sẻ trên phần (2.1), các bạn tham khảo nhé!

Một số mặt hàng đồ chơi xe tải mà Shop Ahagara đã kinh doanh rất thành công, bạn có thể tham khảo danh mục sản phẩm dưới đây mà hiện shop Ahagara đang bán rát chạy để tính toán cho việc nhập hàng của mình:

Tên sản phẩm Danh mục sản phẩm
Kèn sinh hơi Kplus 12V Kèn (Còi)
Kèn Secmam ( Hổ vồ)
Kèn Thái Đỏ
Kèn ốc Stebel ( đen) 12V
Còi ngân điện 24V/ 12V
Máy nén khí 12V- 480U Không dầu Máy nén khí/ Bình hơi
Máy nén khí 12V- SQ495 Không dầu
Bơm cao áp Hitachi điện 100V
Bơm hút dầu điện 100V
Bình nhôm có mối hàn 16 lít
Bóng hơi 2E2200 Bóng hơi/ đế ghế
Bóng hơi 2E2300
Bóng hơi 2E2500
Đế ghế Man Đức
Đế ghế Tàu
Bộ điều khiển MP-2S
Rơ le còi Thái xịn- 24V Rơle
Rơ le điện tử 24V- Tàu
Rơ le tự ngắt 150-200
Rơ le TUKISU- 12V
Rơ le TUKISU- 24V
Đèn led bi Y6D 12V 90W Đèn led
Đèn Led nóc sao băng 2,2m
Đèn Led nóc sao băng 2,4m
Đèn nóc thái hình tròn
Đồng hồ cơ Sản phẩm khác
Van điều áp AR200
Cúp mát Sihai Nhật 24V
…..
Một số dòng sản phẩm đồ chơi xe tải bán chạy của Shop Ahagara

Bạn muốn tham khảo thêm các sản phẩm của Shop đang kinh doanh bạn có thể theo dõi Fanpage để cập nhật danh mục hàng về mới nhất.

  • Chi phí nhân sự:

Nhân sự tuỳ thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn, nếu nguồn vốn bạn nhỏ, bạn kinh doanh từ ít mặt hàng trước, vậy để tiết kiệm chi phí, bạn hãy tự làm mọi việc hoặc kết hợp với một người có những thế mạnh mà bạn chưa có. Khi nguồn vốn dồi dào, các mặ hàng kinh doanh đa dạng hơn, đồng nghĩa với việc khối lượng công việc nhiều lên, bạn cần có thêm nhân sự hỗ trợ, lương trung bình hiện tại cũng tầm 8 -15triệu/ người/ tháng.

  • Chi phí quảng cáo, Marketing
Marketing vô cùng quan trọng trong kinh doanh

Đừng nghĩ kinh doanh đồ chơi xe tải thì không phải quảng cáo. Lĩnh vực gì cũng vậy, không ít thì nhiều bạn vẫn cần bỏ ngân sách làm marketing. Điều này sẽ giúp cửa hàng nhanh chóng tiếp cận nhiều người hơn, từ đó mang về khách hàng. Bạn có thể tận dụng ngày khai trương cửa hàng để thu hút sự chú ý của nhiều người, hoặc là lên các chiến lược marketing dài hạn để duy trì tương tác giữa khách hàng và shop. 

Đặc biệt, trước khi xây dựng các chiến lược marketing thì bạn cần có một bộ nhận diện thương hiệu riêng cho mình. Việc này sẽ giúp quá trình ghi nhớ của mọi người dễ dàng hơn. Bạn có thể bỏ 5 – 10 triệu đồng, hoặc nếu ngân sách lớn hơn có thể lên tới vài trăm triệu để đầu tư cho nó vì đây sẽ là một yếu tố giống như bộ mặt của cửa hàng, đồng hành với bạn suốt chặng đường kinh doanh sắp tới. 

Nếu muốn kinh doanh đồ chơi xe tải thành công, những công việc ở trên xoay quanh vấn đề “Vốn” bạn phải hết sức lưu ý. Hy vọng qua bài chia sẻ vừa rồi, các bạn đã đúc kết cho bản thân những kinh nghiệm cần thiết để mở Shop đồ chơi xe tải và quản lý Shop hiệu quả, không mắc những sai lầm không đáng có.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *