Độ ghế hơi cho xe Hyundai County sẽ như thế nào ?

Sức khỏe đáng giá bao nhiêu ? Cuộc sống của mình là do mình quyết định vì vậy sức khỏe của mình mình mới biết trân trọng nên đây là một bài viết giúp các bác hiểu hơn về sức khỏe nghề lái xe

Độ ghế hơi mang lại lợi ích gì cho bác tài ?

Đừng để mình phải mệt mỏi vì chỗ ngồi mà phải thích thú với chỗ ngồi

Cách đây 20 năm thì sao; Các bác tài thường rất vất vả, lái xe thì không có điều hòa, thậm chí còn không có kính chắn gió, chỉ xe con của các xếp lớn hay của ông chủ mới có điều hòa vậy bây giờ thì sao ? Điều xe không có điều hòa mới là chuyện lạ, điều kiện làm việc của các bác tài ngày càng được chú trọng và nâng cao vì các bác luôn làm việc trong điều kiện vất vả khắc nhiệt.

Ghế hơi cũng vậy nó cũng là một Option chưa phổ biến cách đây 10 năm là món hàng xa xỉ với các bác tài Việt Nam nhưng nó quá phổ biến trên thế giới được trang bị trên các loại xe tải cao cấp như Volvo, Man, Mercedes Benz, Đầu kéo mỹ, Hyundai Trago, Univer nolble…

Tuy nhiên với việc điều kiện làm việc của các bác tài ngày càng được nâng cao như hiện nay việc trang bị một chiếc ghế hơi mang lại rất nhiều lợi ích như;

 • Tránh mỏi mệt khi đi trên các cung đường dài
 • Tránh được bệnh về cột sống khi đi qua các cung đường sóc.
 • Hạn chế bệnh đường tiêu hóa giúp các bác tài yêu mến chiếc xe hơn, yêu nghề hơn, gắn bó với chiếc xe của mình hơn.

Hyundai County có độ được ghế hơi hay không ?

Nhiều bác hỏi là xe County 29 chỗ có độ được ghế hơi hay không thì em báo cáo các bác là County 29 chỗ độ ghế hơi vô tư.

Tuy nhiên để độ được ghế hơi cho County 29 chỗ cần yêu cầu xe có hơi đây là vấn đề trước khi mọi người độ ghế hơi gặp khó khăn nhưng bây giờ với các dòng máy nén khí Ahagara chạy điện DC – 12V hoặc DC – 24V đã giải quyết được vấn đề này một cách đơn giản.

Ngoài ra trước kia với các mode ghế hơi đến từ Hàn Quốc thường có chiều cao rất cao khó độ cho County nhưng hiện nay với các dòng ghế hơi đến từ Đức hay Trung Quốc chuyên cho các loại xe tải nhỏ và xe bán tải và xe khách 16 – 45 chỗ Mode ghế hơi loại nhỏ này cho Form người châu á, độ được hầu hết mọi loại xe lớn nhỏ.

Kết luận là với các loại ghế hơi và công nghệ sản xuất ghế hơi như hiện tại thì đa số các loại xe con xe bán tải, xe tải, xe khách đều lắp được ghế hơi vì giá thành ghế hơi bây giờ cũng không còn cao như ngày trước và các hãng cũng chú trọng sản xuất ghế hơi cho các mode xe hạng trung.

Hiện nay có 3 Mode ghế hơi phù hợp độ cho xe Hyundai County 29 chỗ:

 • Ghế hơi Grmamer MSG90.3 – Ghế Man lùn.
 • Ghế hơi Volvo Grammer FH12 hay ghế hơi HT300 của hãng ISRI – Cùng thương hiêu và công nghệ với Grammer của Đức.
 • Các loại đế ghế hơi 10 -13cm của Trung Quốc có thể độ lên ghế nguyên bản theo xe.

Nhiều bác hay nói nên độ ghế hơi lái xe khách không được êm thì em xin nêu quan điểm như sau: Mình phải khỏe trước mới có thể đưa khách đi đến nơi về đến chốn, lái xe an toàn được, chưa kể nghề của mình là lái xe mình không yêu mình quan tâm tới sức khỏe của mình thì ai yêu mình nữa. Vậy khác gì bảo bọn sản xuất xe 45 chỗ Univer không quan tâm tới khách hàng ( xe nó có ghế hơi sẵn mà)

Chưa kể mình là nghề lái xe cả đời khách chỉ thi thoảng mới đi, vẫn biết là quan tâm tới khách hàng nhưng đi máy bay còn có câu ” Bạn hãy đeo dưỡng khí cho mình sau đó giúp người bên cạnh đeo dưỡng khí “. Vậy thì mình phải khỏe đã đúng không các bác tài ( mong các bác góp ý thêm ).

Độ ghế hơi cho County cần chuẩn bị những gì ?

Video độ ghế hơi cho County

Để độ một bộ ghế hơi cho xe Hyundai County cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Máy nén khí DC 24V các loại có dầu hoặc không dầu.
 • Bình hơi dung tích từ 8L – 28L
 • Bộ phụ kiện kết nối bình hơi máy nén khí và ghế hơi, thêm dây hơi ống 6mm hoặc 8mm
 • Không thể thiếu ghế hơi hoặc đế ghế hơi như mục trên có nhắc đến đó là; Ghế hơi FH12 hoặc Grammer MSG90.3 bản Sport hoặc đế ghế Grammer MSG90.3 cao10-13cm.
 • Vật tư phụ gồm có; Sắt V3 hoặc V4, CNC hoặc tự làm chân dưới cùng của ghế hơi, Dây điện ô tô 0.75 và thêm công tắc, giắc cắm…
Ghế hơi FH12 cho County 29 chỗ

Những chú ý khi độ ghế hơi cho Hyundai County 29 chỗ

 • Độ thêm ghế hơi không làm thay đổi kết cấu và không bị cấm đối với đăng kiểm nên các bác tài yên tâm độ ghế hơi cho xe khách.
 • Vị trí lắp bộ máy nén khí và bình hơi thường là bên phụ phía sau ắc qui.
 • Thiết kế chỗ phù hợp 1 công tắc tắt máy khi không sử dụng lấu dài có thể tắt máy đi.
 • Lọc gió nên để phía trên ắc qui.
 • Máy nén khí cần lắp đặt chắc chắn và phù hợp tránh rung chấn.
 • Ghế hơi cần được đo kỹ lưỡng trươc khi CNC và tạo chân đế dưới cùng gắn dây trượt ghế.
 • Sau khi lắp đặt song cần test kỹ hơi và xem có tụt áp sau một thời gian 1h không.

Thời gian độ ghế hơi và chi phí có cao không ?

Độ ghế hơi song bác tài cười tươi vì ngày mai tươi sáng hơn nhiều
 • Thời gian độ ghế hơi cả lắp đặt bọ hơi cho xe County mất khoảng 1 ngày, Nếu xe có hơi rồi thì thi công ghế hơi tối đa mất 4h đồng hồ.
 • Chi phí độ một con ghế hơi cho County mất từ 10 triệu đến 24 triệu tùy theo loại ghế và máy nén khí lựa chọn
 • Tuy nhiên với chi phí trên nếu so sánh việc lợi ích đem lại cho anh em lái xe bác tài về mặt sức khỏe lâu dài thì rất rẻ.

“Độ ghế hơi có 2 sức khỏe”; Một sức khỏe cho bác tài và một sức khỏe cho vợ con và gia đình vậy thì đây là điều tuyệt vời vợ con gia đình khuyến khích.

Tham khảo cơ sở độ ghế hơi cho xe Hyundai County

Sau khi độ ghế hơi bác tài ngồi lên test và làm kiểu ảnh kỷ niệm

Đồng hồ hiển thị áp suất khí nén

Hiện nay độ ghế hơi cho xe County được nhiều cơ sở độ thực hiện trên khắp cả nước tuy nhiên trăm hay không bằng tay quen với cơ sở độ xe chuyên nghiệp như Ahagara Việt Nam thì việc độ ghế hơi cho xe County đã được thực hiện nhiều lần nhuần nhuyễn vì vật việc độ sẽ được tối ưu về mặt thời gian, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và chất lượng, chưa kể đến với phương châm mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng thì các bác tài có thể tham khảo đến cơ sở độ xe Ahagara của công ty Ahagara với 3 cơ sở khác nhau tại:

Các bác tài cần tư vấn thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ:

 1. Số 67LK22 KĐT Vân Canh, Hoài Đức, HN – 0816404444 – Mr Khương
 2. Số 4 đường số 6 Bình hưng Hòa B, Bình Tân, HCM – 0967156555 – Mr Thủy
 3. Số 1 Pom Hán, TP Lào Cai 0359 334 366 – Mr Tú

Các bác tài cũng có thể kết nối theo dõi nhiều video hơn tại kênh:

Youtube: Ahagara Độ Xe tải

Facebook: Ahagara chuyên độ xe tải

Tiktok: @Doxetai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *