Độ bóng hơi cho xe bán tải – giải pháp tuyệt vời không thể bỏ qua

Độ bóng hơi cho xe bán tải – giải pháp tuyệt vời để chiếc xe có thể chở nặng mà vẫn êm ái nhưu xe con.

Đa số các loại xe bán tải hiện nay có bộ giảm sốc mềm nên khi chở tải nặng thì dễ bị xệ đuôi dẫn đến tình trạng nhíp bị mỏi, tuy nhiên nhiều bác vẫn muốn xe bán tải êm hơn nữa thì giải pháp độ bóng hơi như xe Mercedes là một giải pháp tối ưu.

Vì vậy giải pháp độ bóng hơi cho xe bán tải được anh em chơi bán tải rất quan tâm và đã trải nghiệm với bộ bóng hơi của Ahagara thấy nó vô cùng hiệu quả.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem giải pháp đó là gì và độ bóng hơi có phức tạp cần can thiệp những gì nhé.

I. Độ bóng hơi cho xe bán tải như nào ?

Độ bóng hơi cho xe bán tải
Độ bóng hơi cho xe bán tải

Bóng hơi hay bầu hơi là một bộ phận giảm xóc thường được sử dụng phổ biến trên các dòng xe tải, bán tải, xe khách và một số dòng xe khác như Sedan, SUV. Nói nôm na bầu hơi là một bộ phận có chức năng giảm xóc cho xe và có thể điều chỉnh mức độ cứng mềm theo áp lực khí nén.

Với dân chơi xe chuyên nghiệp, độ giảm xóc ô tô, đặc biệt là độ giảm xóc cho các xe bán tải chở nặng được xem là một sự ưu tiên hàng đầu để giúp chiếc xe vận hành êm ái. Trong đó, độ bóng hơi cho xe bán tải đang được xem là một loại giảm xóc ô tô khá hiệu quả và mức chi phí cũng vừa tầm.

II. Độ bóng hơi cho xe bán tải có gì khác biệt với giảm xóc nhíp ?

Giảm sóc xe bán tải bằng lò xo
Giảm sóc xe bán tải bằng lò xo
Sự khác biệt khi độ bóng hơi cho xe bán tải

Tác dụng của giảm sóc bóng hơi (bầu hơi) cho xe ô tô nói chung và khi chúng ta độ bóng hơi cho xe bán tải nói riêng

Giúp cho xe của bạn có những tính năng tiện lợi như giữ cân bằng, khung xe ổn định, hoạt động êm ái trên mọi địa hình kể cả ở những địa hình xấu nhất, nhờ vậy mà an toàn tuyệt đối khi chở hàng.

Bóng hơi giảm xóc được thiết kế để hỗ trợ với khả năng giảm chấn tốt và khả năng chịu được tải trọng lớn, nên sẽ giúp cho hệ thống giảm xóc được tốt hơn và bền hơn, giảm thiểu độ cong cho Nhíp, hỗ trợ hệ thống phanh an toàn, hỗ trợ tốt khi xe được gắn thêm bộ phuộc giảm xóc và thanh cân bằng chống lật vào cua.

Giảm xóc bóng hơi ô tô sẽ được thiết kế kết hợp với lò xo cơ khí giúp giới hạn hoạt động của bóng hơi trong gầm xe, tăng giảm độ đàn hồi khi xe chở nhiều hay ít người, đường xấu hay đường cao tốc. Tuy nhiên, bộ phận này lại không đảm đương hoàn toàn trọng lượng của xe.

Video về sơ đồ tổng quan của hệ thống cần thiết để độ bóng hơi cho xe bán tải

III. Các trang phụ kiện cần thiết độ bóng hơi cho xe bán tải

Để độ bóng hơi cho xe bán tải thì các bác cần chuẩn bị các phụ kiện sau:

  1. Máy nén khí 12V – Nên chọn máy nén khí SQ495 dòng siêu êm (độ ồn 69db) Và áp nén tối đa lên đến 200psi có tác dụng tạo ra khí nén áp lực cao.
  2. Bình hơi bàng nhôm hoặc sắt dung tích từ 6Lit – 20Lit (nên chọn bình hơi nhôm cho nhẹ và đẹp tránh gỉ sét) dùng để tích khí nén xả dần cho bóng hơi.
  3. Bộ kít bóng hơi và bát 2 đầu để bắt vào khu xe và trục xe bán tải
  4. Van tự ngắt khí nén dải ngắt từ 90psi – 200psi để khi áp lực đủ cao thì ngắt dòng điện vào bơm hơi và áp lực thấp sẽ tự cấp điện mở bơm hơi để chạy bơm hơi vào bình tích áp.
  5. Bộ điều khiển nâng hạ gầm: Cái này có thể có 2 lựa chọn, nâng hạ gầm bằng van điều áp hoặc nâng hạ gầm bằng remote từ xa. Nếu chọn nâng hạ gầm bằng cơm thì chỉ cần dùng van điều áp loại xịn để điều chỉnh là được, còn nếu nâng hạ gầm bằng remote thì có nhiều lựa chọn hơn có thể khảm khảo các bộ nâng hạ bầu hơi từ 1 triệu đến 30 triệu như; Bộ điều khiển nâng hạ bầu hơi ARS-03 hoặc cũng có thể lựa chọn bộ nâng hạ gầm đắt tiền hơn như full bộ hệ thống điều khiển treo khí nén Magic air.
  6. Không thể độ bầu hơi nếu thiếu van điện từ đây là loại van sẽ trự tiếp nhận tín hiệu đóng mở hơi vào hoặc ra khỏi bầu hơi ( bóng hơi ) một cách biến thiên để điều chỉnh áp lực liên tục theo độ sóc mặt đường… Có 2 loại van điện từ để độ bầu hơi cho xe bán tải đó là van điện từ 4 cổng và van điện từ 8 cổng.
  7. Đồng hồ hiển thị áp lực khí nén với 2 – 3 – 5 vị trí hiển thị để theo dõi áp lực bóng hơi và áp lực của bình chứa hơi.
  8. Cơ bản trên là các thiết bị chính để độ bóng hơi cho xe bán tải còn mục này mình sẽ kể tên một vài phụ kiện nữa để độ bầu hơi cho xe bán tải: Dây hơi ống 6 hoặc ống 8, cút nối loại xịn thường là cút inox, van an toàn, van lọc nước khí nén, dây diện, cầu chì relay 4 chân dòng 120A (loại đặc biệt chuyên cho độ bóng hơi)
Máy nén khí SQ495 12V dòng siêu êm chuyên độ xe bán tải và xe con 4 đến 7 chỗ và 16 chỗ
Combo máy nén khí 12V chuyên để độ cho xe bán tải
Bộ kít độ bóng hơi cho xe bán tải
Đồng hồ 5 vị trí hiển thị
Bộ điều khiển nâng hạ gầm cho bóng hơi ARS-03

IV. Các loại bầu hơi phù hợp để độ bóng hơi cho xe bán tải

Hiện tại Ahagara đang cung cấp bóng hơi cho nhiều dòng xe khác nhau. để độ bóng hơi cho xe bán tải thì bóng hơi được ưa chuộng và bán chạy nhất là bóng hơi độ xe bán tải 2E6X2 với một số thông tin chi tiết:

1. Bóng hơi độ xe bán tải 2E6X2 thiết kế chuyên cho độ bóng hơi cho xe bán tải Ford Ranger, Triton

Thông số chính của bóng hơi 2E6X2

Mặt trên với 2 lỗ gulon bắt cố định bầu hơi và cút bắt nối hơi ren 1/4NPT

Mặt trên bóng hơi 2E6X2

Với bầu hơi độ xe bán tải 2E6X2 thì anh em có thể lắp được đa số các loại xe bán tải trên thị trường Việt Nam như Colorado hay xe bán tải Nissan… Hoặc anh em cũng có thể độ bóng hơi 2E6X2 cho các loại xe tải nhỏ như xe Isuzu QKR hay Hino XZU hoặc là Kia K2500, Kia K200…

2. Bóng hơi độ xe bán tải 2E6X6 thiết kế riêng cho độ bóng hơi cho xe bán tải Ford Ranger

Bóng hơi 2E6X6 là một bộ phận giảm xóc chuyên được độ trên các dòng xe tải, bán tải. Chiếc xe được mệnh danh là vua của các loại xe bán tải đó là Ford Ranger sau khi được độ bầu hơi sẽ trở nên êm ái, có thể điều chỉnh cứng mềm, cao thấp tùy theo tải trọng với việc thêm vào hai bầu hơi, chúng ta đã có một hệ thống gầm mới hoàn toàn hiệu quả và mức chi phí cũng vừa tầm với nhiều ưu việt.

Thông số bóng hơi 2E6X6 độ xe Ford Ranger

Khả năng giảm chấn tốt và chịu được trọng tải lớn, sẽ giúp cho hệ thống giảm xóc của xe được tốt hơn và bền hơn, giảm thiểu độ cong của nhíp, tăng độ bền cho lốp và giảm chi phí bảo trì xe của bạn.

Anh em cần tư vấn có thể tham khảo hoặc liên hệ tư vấn theo hotline 0816404444

Anh em có thể đặt mua các sản phẩm độ xe bán tải với nhiều sản phẩm phụ kiện cần thiết để độ hoàn thiện một bộ bóng hơi cho xe bán tải từ A-Z không thiếu thứ gì như; Máy nén khí, Bình hơi nhôm, Hệ thống nâng hạ gầm, Hệ thống cảm biến tự động cân bằng cơ và điện, Bầu hơi, Phuộc hơi, Hệ thống phụ kiện khí nén đi kèm bộ hơi.

Ghế hơi Grammer ( Đức ) chuyên dùng độ cho xe bán tải

Nếu như việc độ bóng hơi cho xe bán tải mà các bác không muốn động đến khung gầm sắt xi thì có một giải pháp hay hơn đó là độ ghế hơi cho xe bán tải được nhiều bác lựa chọn vì nó rất êm nhưng chỉ được vị trí ngồi lái.

Để theo dõi các sản phẩm Khuyến mãi mới nhất anh em Follow Fanpage:https://www.facebook.com/bomghehoi

Anh em thấy hữu ích hãy đăng ký ủng hộ kênh youtube: Kênh độ xe tải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *