Tổng hợp các cách tìm hàng cho xe tải qua ứng dụng và mẹo sử dụng kênh cộng đồng hiệu quả

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến nền kinh tế cũng như xã hội trở nên rõ rệt hơn ở Việt Nam kéo theo thị trường thương mại nội địa ngày càng phát triển mạnh mẽ,dẫn đến nhu cầu vận tải tăng cao việc tìm kiếm đối tác vận tải của các chủ xưởng, doanh nghiệp ngày càng lớn. Tuy nhiên, chúng tôi đang nhận thấy rằng các bác tài xế xe tải, xe container đôi khi lại thiếu hoặc không tiếp cận được các nguồn hàng cho mình. Bài viết dưới đây ahagara xin phép được chia sẻ cho các Bác tài xế xe tải cách tìm hàng cho xe tải hiệu quả:

tìm hàng cho xe tải
Tìm hàng cho xe tải

1. Tìm hàng cho xe tải thông qua việc liên kết với các chủ xe lớn

Thông qua các chủ xe lớn, họ có nguồn khách hàng tiềm năng rất lớn cũng như sở hữu nhiều mối quan hệ làm ăn lâu dài và uy tín. Trong những năm trở lại đây, tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đến nền kinh tế cũng như xã hội trở nên rõ rệt hơn ở Việt Nam kéo theo nhu cầu vận tải tăng cao. Vì thế đây là lý do nhiều doanh nghiệp đang ở trong tình trạng thiếu hụt xe tải vận chuyển một cách trầm trọng. Tuy nhiên, vì vẫn muốn giữ mối quan hệ với khách hàng mà họ đang cần tìm những nhà xe nhỏ lẻ uy tín để tiến hành nhượng quyền các đơn hàng mà vẫn được ăn hoa hồng ở giữa.

Phí vận chuyển của những đơn hàng được nhượng quyền có thể sẽ không cao như trước. Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp những chuyến xe tải của bạn không trong tình trạng bỏ trống, vẫn bù lại được các khoản chi phí như khấu hao và chi phí bảo dưỡng. Vậy thông qua các kênh nào để những nhà xe nhỏ lẻ có được data của các chủ xe lớn để liên kết làm việc, các Bác tài hãy theo dõi tiếp các nội dung phía dưới để được chúng tôi chia sẻ tiếp.

2. Sử dụng các ứng dụng tìm hàng cho xe tải

Công nghệ 4.0 phát triển đi cùng với xu hướng Uber & Grab, các ứng dụng tìm hàng cho xe tải ra đời là cơ hội để nhiều công ty công nghệ phần mềm phát triển ra các app ứng dụng tối ưu dành cho người sử dụng. Các ứng dụng này sẽ giúp bạn đưa thông tin xe vận chuyển tới những khách hàng tiềm năng và có nhu cầu sử dụng. Sau đó, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin về chủng loại xe cũng như báo giá chi tiết khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hạn mức mình mong muốn.

Ưu điểm khi sử dụng những loại ứng dụng tìm hàng cho xe tải này đó là bạn có thể chốt được nhiều đơn hàng hơn. Chỉ cần thu hút được khách hàng chọn bạn qua ứng dụng thì chắc chắn bạn sẽ có tới 90% đơn hàng thành công. Hơn nữa, nguồn hàng dành cho xe tải tại các ứng dụng này cũng khá ổn định và chất lượng dịch vụ cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Bên cạnh đó, nhược điểm duy nhất của cách này đó chính là bạn không thể trao đổi thông tin trực tiếp với khách hàng mà phải qua người thứ 3. Điều đó sẽ vô cùng bất tiện và tỷ lệ rủi ro sẽ tăng cao.

Dưới đây là một số ứng dụng tìm hàng cho xe tải đang được nhiều khách hàng tin dùng:

2.1 Ứng dụng thuê xe tải chở hàng Logivan

Chỉ sau 2 năm ra mắt, ứng dụng tìm hàng cho xe tải Logivan đã có đến hơn 40.000 đối tác vận tải đăng ký và sử dụng ứng dụng này. App này tìm hàng cho đa dạng các loại xe từ xe tải thùng kín, xe tải mui bạt cho đến xe container khô lạnh, xe bồn,…Bên cạnh đó thì mạng lưới cung cấp hàng hóa cũng rất rộng với 25.000 chủ hàng trên hệ thống và hơn 400 đơn hàng hàng ngày sẽ nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu tìm nguồn hàng cho các tài xế xe tải.

Ưu điểm vượt trội của App tìm hàng cho xe tải Logivan là gì?

 • Ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí, các chủ xe không cần phải trả bất cứ một khoản phí nào.
 • Hỗ trợ nhanh chóng trong việc tìm nguồn hàng cho tài xế một cách hiệu quả
 • Chủ xe có thể chủ động báo giá và thỏa thuận chi phí vận chuyển với chủ hàng thông qua số điện thoại hoặc nhắn tin trực tiếp trên hệ thống.
 • Mọi thông tin của chủ xe đều được cam kết bảo mật, an toàn.
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ các chủ xe về các vấn đề liên quan đến ứng dụng cũng như quá trình vận chuyển

2.2 App tìm hàng nhanh

Ứng dụng này sẽ tập hợp toàn bộ những đơn hàng của các chủ hàng cần vận chuyển sau đó những đơn hàng này sẽ được lọc chọn ra những đơn chất lượng để gửi lên app. Đặc biệt các đơn hàng này đều có số điện thoại của các chủ hàng để tài xế dễ dàng thương lượng và liên lạc. Ngoài ra, các đơn hàng cũng thường xuyên được cập nhập mỗi ngày nên các bác tài xế không cần lo về việc không có hàng để chở cũng như những đơn hàng kém uy tín, không an toàn.

Ưu điểm vượt trội của app Tìm hàng nhanh

 • Mọi đơn hàng đều có số điện thoại của chủ hàng để thuận tiện liên lạc cũng như không lo lắng khi mất thêm chi phí qua trung gian.
 • Đơn hàng thường xuyên được cập nhập, mỗi ngày có khoảng 150 đơn.
 • Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, không mất bất cứ khoản phí nào để đăng ký.
 • An toàn, bảo mật không xâm phạm quyền riêng tư, thông tin cá nhân cũng như danh bạ.
 • Ứng dụng đã có trên cả nền tảng IOS cũng như Android giúp tài xế dễ dàng tải và đăng ký sử dụng.

3. Mẹo tìm nguồn hàng cho xe tải qua các kênh cộng đồng chất lượng trên mạng xã hội

Facebook, Instagram, Tiktok… Có hàng tỷ người đang sử dụng mạng xã hội trực tuyến mỗi ngày. Chính vì vậy cách tìm hàng cho xe tải nhanh nhất đó chính là tham gia vào các nhóm công khai, nhóm kín như tìm xe, tìm hàng. Người có nhu cầu vận chuyển hay tìm xe sẽ chủ động đăng bài và để lại thông tin. Từ đó, bạn có thể dễ dàng liên lạc trực tiếp với khách hàng để báo giá tốt nhất.

Tuy nhiên những năm gần đây thì mạng xã hội cũng đang được anh lái xe khai thác rất triệt để nên tỷ lệ cạnh tranh thời gian gần đây khá cao về giá thành nên ahagara xin chia sẻ lại cho bác tài một số mẹo tham gia các kênh cộng đồng như nào để tìm được nguồn hàng hiệu quả:

 • Thứ nhất: Thay vì tham gia quá nhiều các nhóm công khai (do là nhóm công khai nên mọi cái đều miễn phí, mà đã là miễn phí thì không hiệu nghĩ đơn giản như vậy) thì chúng ta nên tập chung khai thác các nhóm kín, nhóm riêng tư. Tuy nhiên khi tham gia các nhóm kín nhóm riêng tư thì các bác tài gặp phải một số khó khăn là bài viết được kiểm duyệt rất chặt chẽ, thay vì chúng ta cố gắng đăng các nội dung lên nhưng không được quản trị viên kiểm duyệt thì chung ta cố gắng tìm cách để nhắn tin và liên hệ với quản trị viên để mua các vị trí đăng bài trên nhóm riêng tư và nhóm kín đó theo tháng. Chúng ta có thể thương lượng với một mức phí rất rẻ và phù hợp. Ngoài ra việc cần làm sau khi đăng ký gói đăng bài theo tháng thì chúng ta nên xây dựng một kênh facebook profile thật uy tín thông qua việc đăng các bài viết liên quan đến công việc vận chuyển hàng ngày của cá nhân mình.
 • Thứ hai: Những năm gần đây thì hội anh em lái xe cũng xây dựng riêng các kênh cộng đồng “hội lái xe” theo từng vùng miền riêng và tổ chức gặp mặt kết nối tổ chức sinh hoạt thường niên giữa các anh em lái xe với nhau. Thì đây cũng là một kênh cộng đồng khá uy tín để anh em giao lưu và kết nối các dầu công việc một cách hiệu quả mà không nên bỏ qua.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp và chia sẻ thông tin cho các bạn về hướng dẫn cách tìm hàng cho xe tải. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đóng góp nào để bài viết ngày một hoàn thiện giúp ích được cho cộng đồng các bác tài xế tìm hàng cho xe tải, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *