6 kinh nghiệm quý báu để mở Gara ô tô thành công

 Không nói đến những ai có nguồn lực lớn, có thể thuê quản lý và những người thợ có khả năng sửa chữa ô tô chuyên sâu. Thì hiện nay, có khá nhiều bạn dù kinh nghiệm vẫn chưa đủ để có thể sửa chữa nhưng vẫn đứng ra để mở Gara ô tô.

Hãy đặt cho mình những câu hỏi này trước khi quyết định mở gara ô tô:

 • Mình đã sửa chữa được những dòng xe nào?
 • Mình đã thực sự sửa chữa được ô tô chuyên sâu hay chưa?
 • Mình đã có khả năng nghiên cứu để nâng cấp các kiến thức sửa chữa ô tô đời mới, trong thời đại mà công nghệ ô tô đang phát triển không ngừng
gara ô tô
Kinh nghiệm mở gara ô tô

Khi quyết định mở gara bạn cần quan tâm đến các vấn đề:

STTVấn đề cần quan tâm
1Vốn
2Mặt bằng
3Máy móc thiết bị cần dùng cho Gara
4Nguồn nhân lực & thợ sửa chữa ô tô
5Nhà cung cấp phụ tùng, thiết bị, đồ chơi ô tô
6Chiến lược Marketting

Bây giờ chúng ta cùng nhau phân tích từng vấn đề một.

1. Thứ nhất: Mở gara ô tô cần khoảng bao nhiêu vốn?

Vốn là vấn đề mọi nhà đầu tư quan tâm và đặc biệt “thận trọng” khi đầu tư. Theo anh em trong ngành chia sẻ, tài chính dự trù chi phí bao gồm mặt bằng, dụng cụ, thuê nhân viên, điện, và các khoản phí dự trù trong 1-3 tháng.

Nếu các bạn có điều kiện về tài chình thì đơn giản còn các bạn có ít tiền thì nên làm theo kiểu lấy ngắn nuôi dài, làm dịch vụ chủ đạo nhất sau đó lấy vốn xoay vòng và đầu tư lớn.

Bây giờ mình sẽ đưa ra một bài toán chi phí, đây là chi phí tối thiểu để làm 1 gara ô tô ở quy mô nhỏ nhất.

+ Mặt bằng: 10 – 15tr/ tháng       

+ Tiền sửa sang lại nhà xưởng: Vấn đề này tùy thuộc vào chi phí bạn đầu tư. Tuy nhiên để đẹp chút thì cũng tầm 200 triệu đổ lên.

+ Nhân lực: Mỗi gara tối thiểu 3 người , 1 máy điện, 1 gầm và nếu muốn phát triển thêm đồng sơn thì tuyển thêm, còn muốn chuyên nghiệp hơn nữa thì thuê thêm1 kế toán để làm sổ sách. Lương trung bình mỗi người dao động từ 8 – 15tr/ tháng.

+ Dụng cụ, thiết bị: 1 tủ đồ nghề lớn, các bộ đo kiểm, các bộ khóa, máy khoan bàn, máy cắt, bộ dùng cụ làm sơn tay.. . Tối thiểu 50 triệu.

+ Cầu nâng để nâng xe (có thể mua cũ hoặc mới), dao động trong khoảng 20 triệu – 60 triệu.

+ Các chi phí phụ khác như điện 3 pha ( mới lắp mất 7 triệu tiền bôi trơn, giấy phép gara khoảng 1,5 triệu, thuế doanh nghiệp hàng năm 1,5 triệu mức thấp nhất, thuê báo cáo thuế, báo áo tài chính khoảng 500k – 1tr/ tháng).

Đó là sơ bộ các chi phí cơ bản để mửo 1 gara ô tô có quy mô nhỏ nhất, ngoài ra còn hàng trăm các phí phát sinh khác, các bạn hãy tính toán và cân nhắc thật cẩn thận nhé!

2. Mặt bằng để mở gara ô tô

Nói đến mở gara ô tô thì yếu tố mặt bằng là yếu tố cần phải quan tâm đầu tiên sau khi lên dự trù vốn mình có để đầu tư.

Mặt bằng gara ô tô càng rộng càng tốt

+ Nếu bạn muốn mở 1 gara ô tô nhỏ mục đích rửa xe và sửa chữa các dòng xe con thì mặt bằng mở tiệm tối thiểu 50m2 – 80m2 (để gắn cầu nâng và chỗ 1 xe chờ). Nếu làm cả đồng sơn thì cân nhắc diện tích khoảng 80- 100 m2… Chi phí bỏ ra thuê mặt bằng tối thiểu là 10 – 20triệu / tháng đóng và ký theo quý.

+ Nếu gara ô tô chuyên về làm đồng sơn, làm lốp… phải có mặt bằng rộng, thoáng (tối thiểu 100 – 200m2) và an ninh tốt. Mặt bằng “đắc địa” gần mặt đường, có thể lợi dụng được vỉa hè hoặc không gian giáp lề đường đỗ xe chờ ở lề, ngoài ra địa điểm cần có giao thông lưu thông tốt. bạn có diện tích càng rộng càng tốt vì sẽ thu hút được nhiều khách hơn, đảm bảo được chỗ để xe cùng một lúc vào giờ cao điểm.

+ Nếu bạn muốn sửa chữa các xe như xe công thì cần mặt bằng rộng hơn rất nhiều.
Trong trường hợp chủ đầu tư muốn mở xưởng gara sửa chữa ô tô tổng hợp thì diện tích mặt bằng tối thiểu khoảng 200 – 300 m2.

3. Mua sắm thiết bị máy móc dùng cho gara ô tô

Với phần này, chúng tôi xin tập trung làm rõ vấn đề chi phí về các dụng cụ, thiết bị cần thiết để mở mô hình gara ô tô. Và đây chính là chi phí thấp nhất chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Thiết bị gara ô tô

Nếu Gara ô tô của bạn chuyên gầm máy thì cần có những thiết bị như sau:

 • Cầu nâng ô tô :

Đây chính là một thiết bị không thể thiếu khi bạn quyết định mở gara ô tô. Thiết bị này dùng để nâng xe lên nhằm mục đích sửa chữa gầm máy. Cầu nâng có loại sử dụng điện 3pha và điện 1pha. Xét về cơ bản thì bạn nên sử dụng cầu nâng 2 trụ có giá dao động khoảng 20 – 25 triệu đồng. Nếu bạn muốn lắp cầu 4 trụ để có thể nâng được các dòng xe từ 16 chỗ trở lên thì giá thành khoảng 55 – 60 triệu đồng.

 • Máy đọc lỗi ô tô:

Nếu gara của bạn muốn đẩy mạnh sự chuyên nghiệp thì máy đọc lỗi ô tô cũng là một thiết bị bạn không được bỏ qua. Các xe được thiết kế ngày càng cao cấp, hệ thống điện của xe khá phức tạp chính bởi vậy việc kiểm tra thủ công là một việc làm khó khăn. Để có thể giải quyết được vấn đề này thì việc mua một chiếc máy đọc lỗi ô tô là một việc nên làm. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian công sức tìm lỗi và nâng cao được tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Các dòng máy này đã có từ rất lâu và ngày nay đang được sử dụng rộng rãi, giá thành  khoảng 30 triệu đồng.

 • Máy nén khí:

Làm gara ô tô kiểu gì bạn cũng cần sử dụng máy nén khí. Tuy nhiên việc lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu là một vấn đề không hề dễ dàng. Điều này phụ thuộc và nhu cầu sử dụng khí nén của xưởng bạn như thế nào.  

 • Máy hút dầu

Có những dòng xe sang không có rốn xả dầu,  chính bởi vậy việc sử dụng máy hút dầu thải khá là cần thiết. Sản phẩm có giá khoảng 6 triệu đồng.

 • Kích cá sấu:

Đây là dụng cụ giúp bạn nâng xe lên hiệu quả và nhanh chóng. Dòng sản phẩm này có khá nhiều loại. Giá bán của sản phẩm là 2 – 5 triệu đồng.

 • Máy ép thủy lực:

Chỉ cần loại 20 tấn đến 30 tấn là đủ dùng cho gara của bạn, có máy ép ta sẽ giải quyết được nhiều việc như ép bi, ép ống…một cách nhanh chóng và không tốn sức. Giá thành loại không có đồng hồ khoảng 4 triệu đồng, loại có đồng hồ là 7 triệu.

 • Tủ đồ nghề

Bạn nên mua ít nhất là 1 tủ đồ nghề 7 ngăn mà có chi tiết để chúng ta dễ quản lỹ đồ đạc hơn, có khay vị trí khi thất thoát ta có thể biết được, mua tủ chừng 200 chi tiết là có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gara mình rồi.

Đối với các Gara ô tô làm thêm gò hàn thì sẽ cần phải trang bị thêm các thiết bị sau:

Phòng sơn sấy ô tô:

Có khá nhiều các dòng sản phẩm này. Giá dao động khoảng 155 triệu.

Máy hàn rút tôn:

Để giúp cho thân vỏ móp méo thì bạn cần phải có máy hàn rút tôn. Việc này sẽ giúp bạn làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Giá mua tầm 12 triệu đồng.

 • Ngoài ra còn một số thiết bị nhỏ khác như: Các thiết bị kiểm tra điện xe như ampe kế, đồng hồ đo, volt kế..Một số thiết bị như máy nạp ắc quy, máy sạc ắc quy, máy kiểm tra ắc quy là thiết bị rất cần thiết, phổ biến. Một số thiết bị rửa xe : bình bọt tuyết, máy hút bụi…

Vậy tính ra thiết bị để dùng cho gara ô tô tối thiểu cũng tầm 100tr – 150tr, nếu gara làm thêm dịch vụ sơn, gò hàn thì tối thiểu 250 – 300tr.

4. Nguồn nhân lực và thợ sửa chữa tại Gara ô tô

Thợ sửa ô tô tại gara phải có tay nghề tốt

Gara ô tô muốn kinh doanh tốt tốt và làm ăn hiệu quả nhất định phải có những tay thợ lành nghề và người quản lý giỏi.

Thời điểm ban đầu có thể người chủ là thợ kiêm quản lý thì bắt buộc cũng phải tuyển thêm 3-4 thợ nữa để đảm bảo xử lý khối lượng công việc và nhận xe, báo giá cho khách.

Chủ xưởng xe nên tìm những người giỏi, có tâm với nghề, phải chấp nhận trả lương cao một chút, nhưng giữ được người tài. Bởi việc tạo niềm tin cho khách hàng để sau này họ mới trở lại gara của mình cũng như giới thiệu được những khách hàng tiềm năng khác.

Qua tham khảo một số đơn vị thì chúng tôi có lời khuyên với những ai có ý định mở ra đó là : Trước tiên  phải là một thợ giỏi đi kèm với đó là kỹ năng quản lý và truyền đạt.

Tiếp đó là cần lựa chọn được những con người chân chính, tâm huyết luôn sát cánh bên bạn. Những việc bạn  tự tay làm và truyền thụ lại được cho đội ngũ thợ của mình chính là con đường phát triển bền vững nhất cho gara của mình..

Trong trường hợp bạn chưa đủ kinh nghiệm cũng như kĩ năng hãy đi học hỏi các tiền bối đi trước để chuẩn bị sẵn hành trang tốt cho việc kinh doanh phát triển sau này.

5. Nhà cung cấp thiết bị, phụ tùng, đồ chơi ô tô chính hãng cho gara ô tô.

Gara ô tô hiện nay ngoài việc sửa chữa, thay thế phụ tùng tại gara, các cửa hàng còn kinh doanh thêm các thiết bị, phụ tùng, đồ chơi ô tô. Vậy việc lựa chọn các  nhà cung cấp phụ tùng, thiết bị, đồ chơi ô là việc rất quan trọng và cần thiết.

 Các bạn có thể tham khảo các danh mục sản phẩm phụ tùng, thiết bị, đồ chơi ô tô tại Ahagara, đây là đơn vị cung cấp phụ tùng đảm bảo chính hãng, uy tín và gái thành hợp lý. Các sản phẩm của nhà cung cấp Ahagara sẽ không làm bạn thất vọng.

6. Chiến lược Marketing

Dù là tiệm rửa xe hay gara ô tô việc làm marketing là rất quan trọng nó giúp cho việc tiếp cận được đến với khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Một gara tốt, thợ giỏi, giá cạnh tranh mà không ai biết thì cũng không thể có hiệu quả kinh tế được. Các chủ đầu tư có thể phát triển marketing truyền thống bằng các băng rôn, khuyến mãi… làm các chương trình Eevents để quảng cáo,… hoặc khai thác kênh quảng cáo online bằng việc xây dựng Website, hệ thống Fanpage, blog, làm kênh youtube. Các bạn có thể tham khảo cách xây dựng các kênh quảng cáo theo mẫu sau: Website, Fanpage, Youtobe Kênh độ xe tải,…

Hiện nay, làm nghề này phải có nhiều mối quan hệ ngoại giao với đầy đủ thành phần trong xã hội, biết nắm bắt tận dụng thì sẽ được khá nhiều lợi ích. Và dĩ nhiên cách tạo mối quan hệ là làm thật tốt, vui lòng khách đến vừa lòng khách đi họ sẽ tuyên truyền quảng cáo giùm mình.

Hy vọng những điều mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn mở Gara ô tô thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *