So sánh rơ le còi hơi và rơ le điện từ dùng độ còi hơi

Rơ le điện từ hay rơ le còi hơi là phụ kiện để anh em độ được còi hơi cho các dòng xe có trọng tải lớn. Rơ le này có tác dụng tăng dòng điện hoặc điện áp và hoạt động như một công tắc. Còi hơi là option không thể thiếu của các Idol chơi xe tải và bán tải, để bộ kèn hơi trở nên lung linh hơn, hay hơi, chất hơn, hầm hố hơn thì việc độ rơ le còi hơi hay rơ le điện tử là điều không thể thiếu. Vậy lựa chọn rơ le điện tử hay rơ le còi hơi cũng là băn khoăn của không ít anh em chơi xe. Vậy anh em hãy cùng chúng tôi  tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

I. Rơ le còi hơi

1. Định nghĩa rơ le còi hơi là gì?

Rơ le còi hơi là một linh kiện có tác dụng tăng dòng điện hoặc điện áp và hoạt động như một công tắc. Nguyên lý hoạt động của rơle còi hơi,  khi nút trên tay lái được nhấn, cuộn dây của rơ-le được kết nối, dòng điện được rút ra và nam châm điện bị hút và tiếp xúc, tiếp điểm tiếp xúc, kết nối còi xe mạch, còi xe làm việc và tạo ra âm thanh.

2. Các loại rơle còi hơi phổ biến dùng để độ kèn hơi:

2.1  Rơ le còi hơi KIWON Hàn Quốc

Rơ le còi hơi Kiwon hay còn gọi là rơ le đen được các bác tài ưa chuộng và tin dùng bởi vì tính chất nhẹ điện của nó, ngoài ra nó đóng mở dứt khoát và có tuổi thọ cao.

– Quy cách: Được đóng hộp 1 cái/hộp

– Xuất xứ: Hàn Quốc

– Màu sắc: Màu đen hoặc màu bạc được thiết kế chịu nước và có lưới lọc tránh vật lạ lọt vào đường hơi.

– Chân ren 13mm ren ngoài lắp vào còi, và 9.6m ren trong cho cút nối hơi đầu vào

– Chủng loại: Rơ le còi hơi Kiwon được thiết kế gồm cả hai loại 12V và 24V.

– Công dụng của rơle Kiwon

 + Lắp đặt phù hợp với hầu hết các loại còi hơi trên thị trường như còi Thái đít đỏ, Còi K2, Còi Ong trắng, Còi ong vàng, Còi ong trắng và còi tàu đều rất tốt.

+ Ngoài ra đa số mọi người mua kèn ong trắng về đều độ rơ le Ki won vào để cho tiếng kèn nghe chắc hơn, hay hơn, vì so với rơ le ong trắng zin thì rơ le Kiwon mở hơi nhanh hơn, nhẹ điện hơn.

– Giá bán rơ le Kiwon trên thị trường khoảng 200.000 đồng.

2.2 Rơ le còi ong trắng

Rơ le còi ong trắng
 • Rơ le kèn ong trắng được nhiều anh em tài xế tin dùng vì loại này là dòng rơ le zin theo kèn ong trắng có chất lượng ổn định, được sản xuất tại Đài Loan.
 • Nếu các hữu cần một con rơ le zin theo kèn mà đủ tem ong trắng  anh em có thể đặt hàng ngay một chiếc rơ le kèn ong trắng với mức giá rẻ chỉ dưới 100.000 đồng, rơ le chạy điện 24V tuy nhiên gắn vào điện 12V cũng dùng rất tốt.
 • Thông tin chung:

+ Chất liệu: Thép và nhôm

+ Chân ren: Ren 13mm đầu vào còi và lỗ ren 9.6mm cho cút nối vào rơle

+ Điện áp: 24V

+ Phần đít rơ le còi ong làm kín chống nước rất chắc chắn.

+ Giá bán rơ le còi ong trắng khoảng 70.000 đồng.

II. Rơ le điện từ

1. Định nghĩa rơ le điện từ là gì?

Cũng giống như rơ le còi hơi, rơ le điện từ là một linh kiện có tác dụng tăng dòng điện hoặc điện áp và hoạt động như một công tắc. Khác với các công tắc thông thường khi cần đến sự tác động của con người, Rơ Le được kích hoạt tự động bằng điện.  Nguyên lý hoạt động của rơle điện từ và rơ le còi hơi giống nhau,  khi nút trên tay lái được nhấn, cuộn dây của rơ-le được kết nối, dòng điện được rút ra và nam châm điện bị hút và tiếp xúc, tiếp điểm tiếp xúc, kết nối còi xe mạch, còi xe làm việc và tạo ra âm thanh.

2. Các loại rơ le điện từ phổ biến trong độ kèn hơi

2.1 Rơ le điện từ 24V Koganei

Rơ le điện từ Koganei
 • Rơ le điện từ 24V Koganei cho anh em chơi kèn hơi, và nhiều công năng khác như đóng mở xylanh van khí nén…
 • Thông số rơ le: 24V
 • Rơ le điện từ 24V Koganei thích hợp cho anh em chơi còi với công xuất 7W đóng mở siêu nhanh, dứt khoát thích hợp anh em độ kèn thái, kèn ong, kèn tàu đều rất chất.
 • Giá thành để sở hữu một em rơ le điện từ 24V Koganei khoảng 250.000 đồng.

2.2 Rơ le điện từ 12V và 24V

– Rơ le điện tử 12V – 24V chuyên dùng độ kèn hơi và xy lanh khí nén.

– Rơ le điện tử 12V – 24V chất chơi đến từ Thái Lan.

Rơ le điện từ 12V

– Ngoài lựa chọn rơ le Ki Won, nhiều anh em chơi kèn thái và kèn ong, kèn Trago có thấy anh em bên nước ngoài lên bộ rơ le điện tử rất đẹp và khác hẳn với anh em chơi kèn hơi ở Việt Nam, nhất là các mẫu kèn độ từ Thái Lan luôn lung linh và độc lạ.

Rơ le điện từ chơi còi Thái cực chất

– Trong đó kèn hơi là option không thể thiếu của các Idol chơi xe tải và bán tải, để bộ kèn hơi lung linh hơn, hay hơi, chất hơn, hầm hố hơn thì việc độ rơ le điện tử hay là rơ le xy lanh khí nén sẽ giúp ho kèn hơi đóng mở nhanh hơn, dứt khoát hơn, nhất là về mặt chất lượng thì rơ le điện tử sẽ có chất lượng tốt hơn.

– Rơ le điện tử 12V – 24V độ được tất cả các loại kèn thái bao gồm cả kèn thái dúi và kèn thái xịn để anh em chơi.

– Thông số rơ le 12V – 24V

 • Điện áp 12V hoặc 24V
 • Công suất 2.5W
 • Dùng cho kèn hơi 0 – 8kg
 • Chống nước Ip65
 • Có đèn led tín hiệu xịn xò.
 • Giá bán của rơ le điện từ 12V và 24V trên thị trường khoảng 220.000 đồng.

Tổng kết:

Qua những thông tin chi tiết của các loại rơ le còi hơi và rơ le điện từ nêu trên chúng ta có thể thấy được công dụng cũng như chất lượng, giá thành của các loại rơ le mang lại. Tuy nhiên không khó để chúng ta nhận thấy loại rơ le nào phù hợp nhất về mọi mặt (chất lượng, giá cả, đối tượng sử dụng,..) đúng không nào. Cá nhân tôi thì đánh giá cao hơn Rơ le điện từ bởi:

+ Thứ nhất: rơ le điện từ 12V và 24 V có nguồn gốc xuất xứ tử Thái Lan – một đất nước nổi tiếng với thú chơi xe và cũng có rất nhiều các Idol xe tải đẹp với những bộ kèn xe tải độ cực chất tới từ đất nước xinh đẹp này.

+  Thứ 2: Rơ le điện từ 12V và 24V anh em chơi kèn nào cũng được hoặc dùng xylanh khí nén cũng ok nhé, phù hợp cho tất cả các loại kèn ong và kèn Thái (2 loại kèn hơi được ưa chuộng nhất trên thị trường đồ chơi xe tải hiện nay).

+ Thứ 3 về chất lượng: Chất lượng của rơle điện từ 12V và 24V được anh em chơi xe đánh giá cao hơn hẳn so với các loại rơ le chơi còi hơi trên thị trường.

+ Thứ 4 về giá thành: Với những công dụng tuyệt vời như vậy nhưng giá thành chi ngang với các loại rơ le khác, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

+ Thứ 5: Về độ chất, rơ le điện từ 12V và 24V còn có bản Limited mạ vàng cho anh em bạn hữu chơi.

Bài viết này tôi đã đưa ra những so sánh cá nhân giữa rơ le còi hơi và rơ le điện từ dùng để độ kèn hơi. Anh em có ý kiến đóng góp hay thông tin bổ sung có thể để lại dưới comment nhé ạ. Rất mong được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về độ xe với tất cả các anh em. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *