Chạy quảng cáo cho gara ô tô giải pháp tìm kiếm khách hàng nhanh nhất

Trong các giải pháp Marketting cho gara ô tô chúng ta không thể không nhắc đến việc chạy quảng cáo cho gara ô tô. Bởi khách hàng của ngành kinh doanh ô tô đa phần là những người có thu nhập cao và di chuyển liên tục, luôn sử dụng di động kết nối Internet. Vì vậy, chạy quảng cáo cho gara ô tô đã dần trở thành một yếu tố bắt buộc nếu muốn tìm kiếm khách hàng và muốn tăng doanh số cho gara. Kinh doanh ô tô là lĩnh vực kinh doanh còn khá mới nhưng hứa hẹn đem lại rất nhiều lợi nhuận cho các chủ doanh nghiệp.

1. Tại sao bạn phải chạy quảng cáo cho gara ô tô?

quảng cáo cho gara ô tô
Giải pháp chạy quảng cáo cho gara ô tô

Những năm gần đây, tổng lượng ô tô nhập khẩu trong nước đã tăng tương đối cao. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho các gara ô tô nội địa vì điều này chứng tỏ nhu cầu khách hàng đang gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, để có thể thành công trong một thị trường đầy thách thức, bạn cần có một chiến lược vững vàng.

Một trong những yếu tố góp phần không nhỏ trong thành công của một gara ô tô chính là chiến lược Marketing. Với sự phát triển của internet và mạng xã hội, khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin trên mạng ( thông qua các trang fanpage, website, các kênh Youtube review xe, kênh tiktok…) trước khi đến trực tiếp showroom. Đây cũng là lý do, các kênh truyền thông tiếp thị online dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết..

Khi tiến hành chạy quảng cáo cho gara ô tô của bạn đồng nghĩa với việc đưa gara của bạn tiếp cận đến với nhiều người, nhiều đối tượng khách hàng hơn, giúp tốc độ tăng trưởng của gara nhanh hơn.

Hiện nay số lượng gara ô tô mọc ra ngày càng nhiều, nếu bạn không chạy quảng cáo cho gara ô tô của bạn thì bạn sẽ đối mặt với việc mất đi cơ hội, mất đi đòn bẩy thời gian, mất đi khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh khác.

2. Giải pháp tối ưu cho việc chạy quảng cáo cho gara ô tô

Giải pháp chạy quảng cáo cho gara ô tô

Một gara ô tô muốn tồn tại và có lợi nhuận, thì cần phải nắm được cách phát triển gara ô tô và bí quyết gia tăng doanh số. Bởi ngày nay, do nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng, kéo theo đó là các ngành nghề, dịch vụ liên quan cũng tăng theo, và trong đó đáng kể đến nhất là dịch vụ sửa chữa ô tô. Đầu tiên và tiên quyết trong một chiến dịch chạy quảng cáo cho gara ô tô là làm sao bạn có thể cho khách hàng biết đến bạn? Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo tìm kiếm được khách hàng cho gara ô tô, các bạn cùng tham khảo các bước sau đây nhé:

2. 1. Xây dựng website  (ưu tiên tối ưu cho dao diện di động)

Với đặc thù khi muốn sửa chữa xe ô tô, người dùng thường tìm hiểu thông tin rất kỹ trước khi quyết định chọn gara. 96% người dùng sẽ tra cứu thông tin trên Google khi có nhu cầu tìm kiếm. Xây dựng website để đón khách hàng ngay từ khi họ có nhu cầu. Website chính là chiếc “biển quảng cáo” lớn nhất của bạn.

Khi bạn đã có website, bạn cần kiểm tra website thường xuyên để biết được tại sao tỉ lệ trên trang cao/thấp. Ngoài ra, đa số đối tượng khách hàng ưa tìm kiếm bằng các thiết bị di động. Bạn phải tối ưu tốt cho mobile để bạn gây được ấn tượng mạnh trong mắt khách hàng ngay lần truy cập đầu tiên.

 • Một số yếu tố cần tối ưu cho di động như:
 • Responsive design.
 • Tối ưu hình ảnh, tăng tốc độ load trang.
 • Tích hợp Google AMP để web mobile đạt tốc độ cao.

2.2 Chạy quảng cáo cho gara ô tô – cách tìm khách hàng nhanh nhất cho gara ô tô.

Giải pháp quảng cáo cho gara ô tô

Quảng cáo Ads, đặc biệt là quảng cáo tìm kiếm có thể coi là một trong những cách tìm kiếm khách hàng cho gara ô tô nhanh nhất vì nhắm sát đối tượng. Tất nhiên bạn vẫn có thể kiếm được nhiều khách bằng các cách Marketing truyền thống. Nhưng nếu muốn tìm khách hàng cho gara ô tô online, Google Ads và Quảng cáo trên các mạng xã hội là kênh bạn nên đầu tư:

 • Chạy quảng cáo Google Ads; Là một trong các giải pháp bền vững và duy trì mối quan hệ khá tốt với khách hàng, tìm kiếm khách hàng hiệu quả, bao gồm giải pháp chạy trên các nền tảng web, nền tảng youtube và các đối tác tìm kiếm của google, tuy nhiên để chạy quảng cáo Google hiệu quả thì không phải đơn vị nào cũng làm được, vì vậy việc chọn đơn vị chạy quảng cáo cho gara ô tô lại càng khó khăn hơn vì đây là lĩnh vực đặc thù đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi mới có thể đem lại hiệu quả khi chạy quảng cáo.
 • Chạy quảng cáo Facebook cho gara ô tô; Đây là giải pháp dễ thực hiện ngay cả các chủ gara cũng có thể thực hiện chạy quảng cáo, tuy nhiên việc để chạy quảng cáo facobook hiệu quả thì rất khó và đây là cỗ máy đốt tiền làm giàu cho Anh Mark rất nhanh vì thủ thuật và nhiều yếu tố chính sách người dùng của Facebook đòi hỏi rất cao khi chạy quảng cáo, khiến cho việc chạy quảng cáo nó thì dễ nhưng để hiệu quả lại vô cùng khó khăn nếu như người chạy quảng cáo không chuyên nghiệp… Vì vậy để chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì chủ gara cần phải được đào tạo bài bản, còn nếu không thì giải pháp tốt nhất là chủ gara ô tô nên thuê một đơn vị chạy quảng cáo facebook chuyên nghiệp trong lĩnh vực ô tô để chạy nếu muốn mang lại hiệu quả cao nhất, nguồn khách hàng chất lượng nhất…
 • Chạy quảng cáo tiktok cho gara ô tô; Gần đây mạng xã hội tiktok nổi lên như một biểu tượng và vượt qua cả facebook về độ tăng trưởng, vì vậy việc chạy quảng cáo trên tiktok để tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng và định vị thương hiệu cũng được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm, vì vậy chạy quảng cáo tiktok cho gara ô tô là xu hướng các gara phải theo nếu không muốn mất khách hàng vào tay đối thủ, với quảng cáo tiktok cho gara ô tô tương đối mới mẻ, và các đơn vị quảng cáo tiktok cho gara cũng không nhiều, vì vậy chủ gara cần tìm đơn vị đã chạy quảng cáo tiktok thực chiến cho gara để đảm bảo chi phí chạy quảng cáo hợp lý nhất.
 • Ngoài ra chạy quảng cáo cho gara ô tô còn nhiều kênh, tuy nhiên có 3 kênh trên là tương đối hiệu quả và phù hợp cho quảng cáo gara ô tô và tìm kiếm khách hàng tốt nhất.

Để chạy quảng cáo cho gara ô tô, bạn chỉ cần có:

 • Thẻ VISA trả trước.
 • Website (bắt buộc) chứa nội dung sale page.
 • Tạo tài khoản, liên kết thẻ.
 • Bộ từ khóa nhắm trúng đối tượng.
 • Setup tài khoản và chạy.

2.3 SEO – đưa website lên trang nhất Google tìm kiếm

Đây là phương án tối ưu cho những người “có thời gian” và thiếu hụt ngân sách cho quảng cáo. SEO giúp website xuất hiện trên top kết quả đầu tiên tại trang nhất Google. Doanh nghiệp của bạn không mất nhiều chi phí mà vẫn có thể “đua top”.

Một số loại hình SEO bạn có thể áp dụng:

 • SEO location (SEO vị trí doanh nghiệp): nhiều người thường ưa chọn các gara ô tô gần nhà để tiện bảo dưỡng, chăm sóc. SEO location cho phép cửa hàng/đại lý của bạn xuất hiện trên bản đồ khi người dùng tìm kiếm xung quanh.
 • SEO bài viết (dẫn người đọc vào website): viết các bài về các chủ đề xe cộ, review, đánh giá, kiến thức xe…để lôi kéo người đọc vào website.
 • SEO video (đưa video lên top Youtube & Google): xu hướng video đang ngày càng thịnh hành. Tại Việt Nam, số lượng người dùng xem video trực tuyến bằng di động chiếm đến 60%. Các video review, ra mắt, đánh giá xe rất được ưa chuộng và mang lại cảm giác tin tưởng cho người dùng.

2.4 Remarketing

Với Garage ô tô, chạy Remarketing thường được sử dụng để gợi nhắc thương hiệu. Hoặc quảng bá các sự kiện khuyến mãi kéo khách.

Remarketing giúp khách nhớ đến bạn. Khi có bất kỳ vấn đề về xe cộ, garage đầu tiên họ nhớ về chính là bạn. Ngoài ra, chạy quảng cáo Remarketing trên Google rất rẻ. Chỉ từ 500đ/click. Bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí quảng cáo khi muốn tiếp thị lại với các khách cũ.

2.5 Một số kênh quảng cáo khác

Ngoài kênh quảng cáo qua Google, hiện nay một số kênh quảng cáo phổ biến khác được nhiều doanh nghiệp sử đụng đó là quảng cáo qua Fanpage, youtube và mới đây có thêm kênh Tiktok.

Với các kênh này, khi tiến hành chạy quảng cáo các bạn cũng cần xây dựng kênh, làm nội dung và xây dựng các chiến dịch chạy quảng cáo theo các chương trình khuyến mãi, các sự kiện của gara ô tô. Ngân sách chạy quảng cáo tuỳ thuộc vào nguồn chi phí mà doanh nghiệp bạn có. Bạn có thể tự chạy quảng cáo nếu bạn có lợi thế, hoặc bạn có thể tìm đối tác hợp tác có điểm mạnh về việc này, còn nếu không bạn có thể bỏ ra một khoản chi phí và thuê người phụ trách công việc Marketing, chạy quảng cáo, họ sẽ cùng bạn xây dựng chiến dịch một cách chuyên nghiệp và bài bản, giúp chiến dịch quảng cáo có hiệu quả cao.

Một số hình thức tìm kiếm khách hàng khác bạn có thể sử dụng nữa đó là: tham gia diễn đàn, group xe ô tô để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; làm video, đi link tranh thủ tại các bài viết của đối thủ. Tuy nhiên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức và cần chiến lược dài hơi mới có kết quả từ các kênh này. Không nên quá tham đi link, website hay thậm chí chính thương hiệu của bạn sẽ bị khách hàng và Google đánh giá kém vì spam.

Shop Ahagara – Độ xe tải với nhiều năm chạy thực chiến quảng cáo, đã chạy rất nhiều các chiến dịch quảng quảng trên các kênh online khác nhau và rất thành công. Hiện nay chúng tôi tự tin là đơn vị tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân nếu như các bác cần tư vấn chạy quảng cáo mọi lĩnh vực.

Các bạn  có thể tham khảo các kênh chúng tôi đã xây dựng như Website Độ xe tải, Fanpage, Kênh Youtube, Kênh Tiktok để tham khảo cách xây dựng nội dung và một số chiến dịch quảng cáo chúng tôi đã và đang thực hiện. Nếu cần hỗ trợ hay cần tư vấn bạn có thể gọi ngay tới số hotline 0965.90 4444 của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách kịp thời và nhanh nhất.

Cảm ơn các bạn!

4 những suy nghĩ trên “Chạy quảng cáo cho gara ô tô giải pháp tìm kiếm khách hàng nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *