5 điều nhất định phải biết về đầu DVD ô tô

Đầu DVD ô tô là một thiết bị giải trí đa phương tiện trên xe ô tô, chủ yếu dùng để nghe nhạc và xem Video. 

Với tất cả các loại xe, thì nhà sản xuất đều trang bị đầu DVD ô tô theo các phiên bản khác nhau. Thường thì các phiên bản thấp cấp số sàn MT thường chỉ trang bị đài nghe nhạc, đầu DVD nghe nhạc mà không có màn hình, có thể đọc nhạc từ thẻ nhớ, USB, hoặc đĩa DVD. Với các phiên bản cao cấp hơn, thì đầu DVD thường được trang bị có cả màn hình, có nhiều tiện ích hơn như đàm thoại qua bluetooth, hỗ trợ hiển thị camera lùi, màn hình cảm ứng v.v…

Đầu DVD ô tô
Đầu DVD ô tô

Tuy nhiên với công nghệ ngày càng hiện đại, đầu DVD tích hợp sẵn của hãng, dù là bản cao cấp nhất cũng chỉ là dòng DVD có màn hình thường, không nhiều tiện ích, không kết nối được mạng… Đó là lý do tại sao chúng ta cần trang bị thêm đầu DVD mới, với nhiều tiện ích sử dụng và đa năng hơn, giúp việc giải trí đa phương tiện cho không chỉ lái xe mà còn cả những người ngồi trên xe cảm giác thoải mái, thư giãn. Đầu DVD ô tô phổ biến và hot nhất trên thị trường hiện nay không thể không nhắc đến đó là đầu DVD chạy hệ điều hành Android.

1. Tại sao ô tô không thể thiếu đầu DVD ô tô Android?

Nền tảng Android cho phép bạn điều khiển các ứng dụng giải trí, dẫn đường và nghe gọi điện thoại trên xe hoàn toàn bằng giọng nói Tiếng Việt. Đây là một điều mà chưa có bất kỳ hệ điều hành nào làm được ở thị trường Việt Nam. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bấm một nút trên vô lăng và nói “chỉ đường tới địa điểm A, B”. Rồi bản đồ sẽ thiết lập lộ trình, hướng dẫn bằng giọng nói để đưa bạn tới mục tiêu? Hoặc, bạn cũng có thể nói “ nhắn tin cho AB” rồi đọc nội dung tin nhắn để ứng dụng tự động chuyển giọng nói thành văn bản và gửi cho người ấy trong danh bạn. Còn cả trăm câu lệnh thực thi khác, chỉ cần bạn ra lệnh, rồi chẳng cần làm gì cả! Chắc hẳn đến đây, các chủ nhân của xế hộp đã hiểu vì sao phải sử dụng đầu DVD Android rồi chứ? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về đầu DVD ô tô ngay sau đây nhé!

Đầu DVD ô tô Android

2. Đầu DVD ô tô đọc được những file nhạc nào

Hiện nay có rất nhiều các gia đình lắp đặt và sử dụng đầu DVD ô tô như một phương tiện giải trí trong suốt hành trình dài. Tuy nhiên đôi khi chúng ta cũng sẽ cảm thấy thật phiền phức nếu các video không có định dạng đuôi phù hợp với đầu DVD ô tô nên không được hỗ trợ. Vậy để tránh những trường hợp bất tiện đó, hãy cùng tìm hiểu xem đầu DVD ô tô đọc được những đuôi nào nhé!

2.1 Các loại định dạng đuôi phổ biến

Có rất nhiều các định dạng đuôi khác nhau và mỗi định dạng sẽ tương ứng với một kiểu file tương ứng. Nếu phân loại chúng thì ta sẽ được các nhóm như sau:

 • Nhóm file âm thanh ( hay gọi là file audio) bao gồm những file có định dạng đuôi là mp3, cda, wav, …
 • Nhóm file hình ảnh (hay gọi là file image) bao gồm những file có định dạng như jpg, jpeg, BMP hay png…
 • Nhóm file phim (hay gọi là file dạng video) bao gồm những file có định dạng như mpg, avi, mob, dat, mpeg,…

2.2 Đầu DVD ô tô đọc được những đuôi nào?

Đầu DVD hay đầu DVD ô tô cũng đều chỉ đọc được những file có định dạng đuôi nhất định. Trên thế giới có rất nhiều các đuôi khác nhau nên tùy vào mục đích mà chúng ta phải chọn ra đuôi phù hợp với nhu cầu của bản thân và phù hợp với loại đầu DVD ô tô mà mình sử dụng.

Thông thường người ta sẽ dùng đầu DVD ô tô  phục vụ cho mục đích giải trí. Do vậy chúng ta cần xác định những loại đuôi thích hợp, được lập trình sẵn để phù hợp với đầu DVD ô tô bao gồm:

 • File âm thanh thì đầu DVD ô tô sẽ chấp nhận các file có định dạng đuôi là mp3, cda và wav.
 • File hình ảnh thì đầu DVD ô tô sẽ chỉ chấp nhận duy nhất các file với định dạng đuôi là jpg, jpeg, BMP.
 • File video đa dạng hơn và các đầu DVD ô tô sẽ chấp nhận những file có định dạng đuôi là mpeg, avi, mob, dat, mpeg.

Bạn chắc chắn chỉ có thể sử dụng các file có định dạng đuôi như trên cho đầu DVD ô tô. Đừng cố gắng mở những file không đúng định dạng vì nó rất tốn thời gian vì file chỉ xuất hiện chứ không thể hiển thị, trình chiếu trên màn hình được.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý vì mỗi đầu DVD cũng sẽ đọc được các file định dạng khác nhau.  Ví dụ như:

 • Đầu DVD JVC chỉ đọc được các file mpg, .mpeg., divx, .div, .avi
 • Đầu DVD Piooner có thể đọc định dạng file nhạc cao cấp như lossless, flac. (Tuy nhiên hạn chế vẫn chưa đọc được file hình như mp4  mà bạn phải đổi thành đuôi avi, mpeg4, divx). 
 • Đầu DVD Zestech lại chỉ đọc các file có định dạng đuôi như avi, ASF, mp3, mp4.

Những đầu DVD có thể đọc được tất cả các file thì chúng ta có thể yên tâm sử dụng mà không cần chuyển đổi. Tuy nhiên nếu đầu DVD của bạn hạn chế một số định dạng thì bạn bắt buộc phải tìm hiểu cách định dạng các file đó về dạng tiêu chuẩn.

2.3 Cách để đổi file về định dạng đuôi phù hợp

Có những trường hợp mà chúng ta sẽ không có sẵn những file với định dạng đuôi phù hợp để mở trên đầu DVD. Chúng ta có thể giải quyết tình huống bằng cách tạo ra một file mới tương thích thông qua việc convert file. Điều này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian nên bạn hãy chú ý thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Bạn phải sắp xếp đâu là những file bạn muốn sử dụng và kiểm tra xem nó là dạng file gì, định dạng đuôi của nó đã phù hợp sử dụng trên đầu DVD ô tô chưa? Đừng nên lãng phí thời gian chuyển tất cả các file trong khi chỉ cần chuyển những file không tương thích là được.
 • Bước 2: Bạn phải ghi nhớ những định dạng đuôi mà đầu DVD ô tô của bạn có thể đọc được. Điều này rất quan trọng bởi vì trước khi tiến hành định dạng lại đuôi cho file mà bạn không nhớ chính xác thì sẽ cực kỳ mất thời gian và chúng ta sẽ phải thực hiện lại từ đầu.  
 • Bước 3: Download và sử dụng phần mềm chuyển đổi có tên AVS Video Converter hoặc Nero – đây là phần mềm đổi định dạng tốt nhất hiện nay. Nó có thể hỗ trợ các tính năng khác như điều chỉnh chất lượng video hay những thay đổi khác phù hợp với yêu cầu riêng của bạn. Hãy chú ý là bạn có thể sử dụng online nhưng sẽ bị hạn chế dung lượng chuyển đổi. Do đó nên mua đĩa cài hoặc tải free những bản đã được crack.

3. Hướng dẫn Cách chọn đầu dvd cho ô tô

Sự thay đổi công nghệ diễn ra mạnh mẽ mỗi ngày ở mọi nơi trên thế giới khiến các hãng sản xuất ôtô không ngừng cải tiến đầu đĩa DVD ô tô bằng công nghệ hiện đại và mới nhất. Nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm này cũng thay đổi nhiều nhưng vẫn tập trung ở các ứng dụng giải trí như nghe nhạc. Dưới đây là những gợi ý để bạn có cách chọn đầu DVD nghe nhạc cho ô tô tiết kiệm và phù hợp nhất!

3 cách chọn đầu đĩa DVD nghe nhạc cho ô tô

Hiện nay người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm các công nghệ mới trên đầu đĩa DVD với mức chi phí không quá lớn. Thị trường đa dạng đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, chất lượng nhưng cũng gây ra những khó khăn và rủi ro nhất định. Bạn có thể tham khảo những cách chọn đầu đĩa DVD nghe nhạc cho oto như sau:

3.1 Chọn đầu đĩa DVD phù hợp với khả năng tài chính

Hiện nay có rất nhiều mẫu đầu đĩa DVD chất lượng với giá tiền phải chăng để bạn có thể lựa chọn. Cách chọn đầu đĩa DVD thích hợp nhất chính là bạn phải biết mức chi phí nào cho 1 chiếc đầu đĩa DVD oto là phù hợp. 

Nếu bạn chỉ có nhu cầu cơ bản và không quá cao như giải trí bằng cách nghe nhạc, xem video thì không cần lựa chọn những sản phẩm quá đắt. Hãy cân nhắc những nhu cầu cần thiết và khả năng tài chính của bản thân thật kỹ trước khi mua sản phẩm.

3.2 Đầu đĩa DVD có thao tác đơn giản và dễ dàng kết nối với điện thoại

Khi bạn muốn nghe nhạc trên ôtô một cách thoải mái thì cách chọn đầu DVD ô tô phù hợp nhất là nó phải được kết nối với điện thoại một cách nhanh chóng. Thay vì sao chép tất cả các bài hát yêu thích của bạn ra chiếc USB rồi kết nối nó với đầu đĩa DVD thì bạn nên trực tiếp kết nối và nghe những bài hát có trong ứng dụng điện thoại. Cách này rõ ràng đơn giản, dễ dàng hơn cho người sử dụng rất nhiều.

Ngoài ra việc kết nối với điện thoại còn giúp bạn sử dụng các chức năng như nghe, gọi điện thoại và một số chức năng khác trong quá trình lái xe. Đây là những chức năng tối thiểu để bạn lái xe an toàn hơn và thú vị hơn.

3.3 Đầu DVD ô tô có âm thanh trung thực và hình ảnh sắc nét.

Nếu bạn đang tìm một đầu DVD ô tô để nghe nhạc hay phục vụ các chức năng giải trí thì rõ ràng âm thanh và hình ảnh là điều quan trọng nhất. Tiêu chuẩn của việc lựa chọn là đầu đĩa DVD phải có chất lượng âm thanh tốt, sống động và hình ảnh với độ phân giải cao. Những mẫu đầu đĩa DVD đáp ứng được nhu cầu này trên thị trường tương đối nhiều và bạn có thể dễ dàng chọn mua.

4. Một số hãng đầu DVD ô tô nổi tiếng trên thị trường.

Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đầu đĩa DVD oto cho bạn thoải mái chọn lựa. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo những mẫu đầu đĩa DVD tốt nhất sau đây:

4.1 Đầu DVD ô tô của hãng Kenwood

Đầu DVD ô tô Kenwood

Đây là đầu đĩa DVD có độ tương thích cao với nhiều loại xe và màn hình phù hợp cho các hoạt động giải trí. Màn hình của đầu đĩa DVD oto Kenwood được thiết kế sắc sảo với độ cảm ứng nhạy bén, tác dụng chống lóa tốt và độ phân giải cao. Đây là một trong những thiết bị giúp bạn thoải mái giải trí nhờ hình ảnh sắc nét và âm thanh cực chất.

Giao diện của đầu đĩa oto Kenwood cũng rất đơn giản và dễ dàng để sử dụng. Bạn có thể kết nối với điện thoại một cách nhanh chóng thông qua Bluetooth hay các cổng kết nối thông dụng khác.

Những nút bấm trên tay lái khi được kết nối sẽ giúp bạn tập trung lái xe mà không cần lo đến các chức năng nghe, gọi điện thoại nữa. Không cần bỏ tay khỏi vô lăng vì danh bạ đã được đồng hoá và bạn đã có thể kết nối với điện thoại để thao tác thật dễ dàng.

4.2 Màn hình của hãng Ownice

Thương hiệu uy tín này luôn cung cấp các loại màn hình Ownice với chất lượng tốt và được trau chuốt tỉ mỉ. Màn hình cảm ứng của màn hình Ownice có nhiều mẫu mã và kích thước hiện đại. Loại màn hình này có chất lượng hiển thị ấn tượng và kết nối đa dạng nền phù hợp với nhiều loại xe khác nhau.

Ownice đã thực hiện nhiều đổi mới trong đầu đĩa DVD cho oto hiện tại đặc biệt là về phần thiết kế. Các nút bấm được tinh giản và thực sự hỗ trợ hữu ích cho người sử dụng. Được trang bị hệ điều hành mới nhất của Android nên những kết nối của màn hình Ownice với điện thoại rất dễ dàng và các tính năng cũng được hỗ trợ rất phong phú.

4.3 Đầu DVD ô tô của hãng Blaupunkt

Người dùng đầu đĩa DVD cho oto của Blaupunkt sẽ thực sự ấn tượng với chất lượng hình ảnh, âm thanh cực tốt của hãng. Công nghệ cảm ứng trên màn hình hiển thị sẽ đem đến những trải nghiệm được biệt cho người sử dụng trong suốt những chặng đường di chuyển bằng chiếc ôtô của mình.

Đặc biệt đầu đĩa DVD oto của Blaupunkt có thể kết nối, thiết lập và hiển thị những gì có trên điện thoại thông qua Android Auto hay Apple CarPlay. Giao diện của đầu đĩa DVD cho oto thực sự mới lạ và thông minh. 

Nó được hỗ trợ bởi nền tảng của Android và bạn có thể thay đổi ngẫu nhiên theo ý muốn của bạn. Khả năng xử lý âm thanh điều chỉnh tần số tạo ra những âm thanh sống động và chân thật đến khó tin đối với người dùng.

4.4 Đầu DVD ô tô của hãng Pioneer

Đầu DVD ô tô Pioneer

Đây thực sự là lựa chọn phù hợp tất cả các tiêu chí trong cách chọn đầu đĩa DVD nghe nhạc cho ô tô. Đầu đĩa DVD oto đến từ thương hiệu Pioneer nổi tiếng và phổ biến trên khắp thế giới. Trải nghiệm của người dùng đã chứng minh đây là mẫu đầu đĩa DVD ô tô có màn hình hiển thị và chất lượng âm thanh tốt nhất thời điểm hiện tại.  Hiện nay Pioneer rất nỗ lực để chăm chút hoàn thiện các mẫu thiết kế của mình.

Nói về màn hình của Pioneer có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy nhiên tất cả chúng đều có chế độ hiển thị xuất sắc với độ phân giải đạt 1080p. Ngoài ra khi kết nối màn hình của Pioneer thông qua các cổng kết nối thông dụng USB, AUX, HDMI thì bạn có thể sử dụng nhạc hay hình ảnh thoải mái phục vụ cho nhu cầu giải trí của bản thân.

Không hề dễ dàng khi chọn đầu đĩa DVD nghe nhạc cho ôtô giữa một thị trường nhiều hàng giả, hàng nhái như hiện nay. Cách chọn đầu đĩa DVD tốt nhất vẫn là lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

5. Có nên mua đầu DVD ô tô cũ không?

5.1 Có nên hay không nên mua đầu DVD ô tô cũ?

Đây là một câu hỏi phổ biến được nhiều người quan tâm nhưng tương đối khó để trả lời. Việc nên hay không nên mua đầu DVD ô tô cũ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng tài chính của bạn đến đâu và bạn hiện đang sử dụng oto của hãng nào… Đương nhiên theo quan điểm cá nhân thì nhiều người vẫn cho rằng nên mua với các lý do sau:

 • Tiết kiệm chi phí

Những thiết bị nội thất cho oto thường có giá trị không nhỏ và đương nhiên đầu đĩa DVD cũng không phải ngoại lệ. Có thể thấy việc mua đầu đĩa DVD mới hoàn toàn sẽ tiêu tốn của bạn một khoản tương đối. 

Nếu chiếc xe bạn sử dụng không quá mắc tiền thì đôi khi việc lắp đặt đầu DVD mới có thể bằng một phần giá của chiếc xe. Do đó nếu không thực sự có đủ tiềm năng tài chính thì lựa chọn mua loại cũ sẽ tiết kiệm và vừa với túi tiền của bạn hơn.

 • Nhu cầu sử dụng không nhiều

Những đầu DVD ô tô mới đương nhiên sẽ sở hữu nhiều các tính năng hữu ích và khả năng xử lý tương tác nhanh chóng hơn. Câu hỏi đặt ra là bạn có thực sự cần những sự thay đổi hiện đại đó? 

Nếu câu trả lời là có thì chắc hẳn bạn nên mua đầu DVD ô tô mới rồi.  Trường hợp câu trả lời là không, tức là nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao, bạn chỉ cần sử dụng các chức năng cơ bản một cách an toàn, hiệu quả thì bạn nên cân nhắc đến việc mua đầu đĩa DVD đã cũ.

 • Thói quen sử dụng

Một lý do nghe có vẻ không hợp lý nhưng kỳ thực rất quan trọng và rất dễ gặp ở nhiều người. Không phải bất cứ ai cũng thích những công nghệ hiện đại nhất, ưu việt nhất vì đơn giản là họ không hề quen với điều đó. Họ đã quen sử dụng đầu đĩa DVD ô tô cũ vì nó dễ sử dụng và không quá phức tạp so với trình độ học hỏi của họ. 

5.2 Những lưu ý khi mua đầu DVD ô tô cũ

Một trong lý do người ta không thích mua đầu đĩa DVD oto loại cũ là vì những rủi ro trong chất lượng của sản phẩm. Để tránh những rủi ro không cần thiết đó thì bạn cần chú ý một vài điểm như:

 • Độ tương thích với xe

Ngoài việc cân nhắc nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn loại đầu DVD với những ưu điểm phù hợp thì bạn nên cân nhắc đến sự tương thích của nó. Hiện tại trên thị trường có nhiều các dòng xe như TOYOTA, HONDA, HUYNDAI, KIA… và những hãng xe này có kiểu thiết kế nội thất khác nhau. Do đó một chiếc đầu đĩa DVD oto đã qua sử dụngđáng mua phải đảm bảo phù hợp với nội thất của xe nhưng cũng dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

 • Giá thành của đầu DVD ô tô cũ

Đương nhiên bạn không thể mua một chiếc đầu đĩa DVD cũ có giá thành ngang ngửa với đầu DVD mới hoàn toàn được. Khoản này rất quan trọng nên bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như cân nhắc, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hơn để lựa chọn sản phẩm thật chất lượng với giá cả hợp lý.

 • Lựa chọn địa chỉ uy tín

Điều này có thể được coi như yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua đầu DVD ô tô loại cũ. Nếu bạn chọn mua sản phẩm tại đơn vị uy tín bạn sẽ được tư vấn chi tiết, cung cấp mức giá phải chăng và có thể hưởng những chính sách lắp đặt, bảo hành tốt nữa. Do vậy bạn nên hỏi ý kiến hoặc nhờ người thân bạn bè giới thiệu cho mình những địa chỉ thật chất lượng.

Tổng kết:

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những kiến thức tổng quát nhất về đầu DVD ô tô. Hi vọng nó sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn cho xế yêu của mình phần nội thất thông minh này. Để tìm hiểu thêm các sản phẩm về nội thất ô tô các bạn có thể tham khảo danh mục sản phẩm trên Wesite: Doxetai.com của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *