Hướng dẫn tìm gara ô tô quanh đây khi hỏng xe

Nhu cầu tìm gara ô tô ngày một tăng cao, đặc biệt là các khu vực đông dân cư, các quận, thành phố lớn bởi những khu vực này không chỉ có dân cư nội thành, các phương tiện đi liên tỉnh cũng rất nhiều. Vì thế những sự cố có thể thường xảy khi các phương tiện này tham gia giao thông.

  • Những sự cố phổ biến mà các bạn gặp phải thường là hết ắc qui lúc này các bạn cần tìm một gara cứu hộ ắc qui hay còn gọi là kích bình ắc qui, thậm chí phải thay bình ắc qui nếu bình ắc qui bị hỏng.
  • Ngoài ra sự cố thủng lốp ô tô hoặc là nổ lốp xe, những lúc gặp sự cố về lốp như vậy việc gọi một gara cứu hộ lốp là điều cần thiết nếu bạn không tự mình khắc phục được nên việc đơn giản là nếu bạn là nam hay là nữ việc trang bị kiến thức về cứu hộ lốp nhưu tự thay lốp dự phòng hay chuẩn bị cho mình một bộ vá lốp và tự vá khi hỏng lốp, hoặc nhờ sự trợ giúp của người đi đường.
  • Ngoài các sự cố trên thì các sự cố hỏng xe đột ngoọt hay xe bị tai nạn không thể đi thì bạn nên tìm một gara ô tô quanh đây gần nhất để hỗ trợ.

Để kịp thời xử lý và không gặp ảnh hưởng đến việc di chuyển, thì việc tìm hiểu gara ô tô quanh khu vực mình sinh sống là rất cần thiết.

Những sự cố hư hỏng xe xảy ra dọc đường là điều khó tránh khỏi khi sử dụng xe. Có những sự cố có thể khắc phục tạm thời để đi đến gara gần nhất, cũng có sự cố bất khả kháng phải cần đến cứu hộ hoặc sự trợ giúp từ bên ngoài. Dù tự xử lý được hay không thì những sự cố được chia sẻ sau đây sẽ cho bạn kinh nghiệm, ít ra là sự bình tĩnh khi nó xảy đến.

gara ô tô
Ô tô gặp sự cố giữa đường

1. Những cách hướng dẫn anh em tìm gara ô tô quanh đây cho các bác tài tham khảo khi xe gặp sự cố:

1.1 Tìm gara ô tô quanh đây bằng cách gọi điện cho người thân quen nhờ tư vấn

Gọi điện nhờ tư vấn

Để không mất nhiều thời gian, bạn hãy gọi điện cho người thân quen mà có nhiều kinh nghiệm trong việc cho xe đi sửa chữa tại gara ô tô. Những người từng sửa xe ô tô sẽ có kinh nghiệm chọn lựa nơi đáng tin cậy, bạn hãy hỏi ý kiến những người mà quen biết, bạn sẽ yên tâm hơn khi giao xe cho gara nào đó mà người thân giới thiệu.

1.2 Tìm gara ô tô quanh đây qua google/ google chrome

Tìm gara ô tô quanh đây qua google

Google hay google chrome là kênh quảng cáo lớn nhất mà các gara ô tô sử dụng hiện nay (hay thường được gọi là SEO Website). Vì vậy google là kênh đầu tiên để bạn nghĩ đến tìm kiếm một gara ô tô khi mình có nhu cầu.

Thông qua bản đồ Google, bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ cụ thể cùng các phương thức liên lạc.

Đặc biệt nhờ công nghệ của google, bạn sẽ biết được đâu là nơi gần khu vực của mình nhất, theo dõi được hướng đi đến gara một cách rõ ràng và đơn giản.

Khi số lượng ô tô tham gia giao thông lớn thì số lượng các gara xuất hiện cũng ngày một nhiều hơn. Vậy bạn cần lưu lại danh sách xưởng gara ô tô gần đây trong khu vực bạn đang sinh sống. Mặc dù có thể tra cứu trên bản đồ Google nhưng việc nhận diện một vài địa điểm nổi bật sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và thời gian di chuyển hơn đấy.

1.3 Tìm gara ô tô quanh đây qua Facebook

Tìm gara ô tô qua Facebook

Bạn vào trình duyệt Facebook, vào mục tìm kiếm và gõ nội dung tìm kiếm, chẳng hạn “Gara sửa chữa ô tô tại Hà Nội” hoặc bạn hãy bật định vị nơi bạn đang ở bằng điện thoại di động của bạn và tìm kiếm nội dung “Gara ô tô quanh đây”. Khi đó sẽ có một loạt các thông tin liên quan được hiện lên, bạn nhấn vào “Địa điểm”, khi đó sẽ hiện lên các danh sách gara ô tô quanh bạn để bạn lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình đang cần. Tại đó có phần bản đồ chỉ đường để bạn dễ dàng tìm thấy vị trí của gara nhanh nhất. Hiện nay rất nhiều Gara ô tô dùng trang mạng xã hội Facebook để quảng bá thương hiệu, dịch vụ gara mình đang cung cấp. Trên đó có ghi đầy đủ thông tin về dịch vụ, số điện thoại liên hệ, địa chỉ gara. Bạn hãy liên lạch ngay để được hỗ trợ.

1.4 Tìm gara ô tô quanh đây qua Youtube

Tìm gara ô tô qua Youtube

Youtube hiện nay cũng là một kênh quảng cáo khá phổ biến của các gara ô tô, trên đó các gara ô tô thường đăng tải những video giới thiệu về dịch vụ sản phẩm nổi bật của gara ô tô mình. Với hình thức là các video nên khi người dùng tìm kiếm thông tin bằng cách xem video sẽ tiết kiệm được khá nhiều về mặt thời gian. Cũng tương tự như các công cụ tìm kiếm khác, bạn có thể gõ nội dung tìm kiếm như “Danh sách gara ô tô khu vực Hà Đông/ gara ô tô uy tín khu vực Mỹ Đình,…” Hàng loạt các video sẽ được hiện lên với các nội dung liên quan, bạn hãy xem và chọn lọc thông tin để tìm kiếm cho mình một địa chỉ gara sửa chữa ô tô uy tín.

2. Kinh nghiệm tìm kiếm các gara ô tô bạn cần nắm được

Bạn nên tìm kiếm một địa chỉ gara tốt và uy tín trước khi xe ô tô của bạn bị hư hỏng. Có như vậy khi xe của bạn bị hư hỏng bạn không phải mất thời gian tìm địa chỉ sửa chữa.  Dưới đây là một số kinh nghiệm đúc kết về việc tìm gara sữa chữa ô tô cho các anh em tham khảo:

2.1 Quan sát thực tế

Để tìm được địa chỉ gara uy tín, bạn nên tới gara đó xem lượng khách sửa có đông không, vì thường nơi sửa tốt mới có đông khách tới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát kỹ xem gara đó co trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ sửa sữa, dụng cụ sửa chữa có được sắp xếp gọn gàng không, gara có sạc sẽ không, vì đây là những yếu tố phần nào đánh giá được những thợ sửa ở đó có biết giữ gìn hay không.

2.2 Xác định khoảng cách

Một lưu ý khi chọn lựa gara để sửa xe ô tô đó là bạn cũng cần để ý khoảng cách từ nhà bạn tới gara đó có gần không, vì nếu gần sẽ tiện lợi hơn cho việc bạn đưa xe đi kiểm tra định kỳ. Việc kiểm tra định kỳ xe ô tô rất quan trọng nó giúp bạn biết được tình trạng xe, đảm bảo xe luôn hoạt động tốt, phát hiện nhanh những hư hỏng và kịp thời sửa chữa.

2.3 Làm quen

Việc trò chuyện làm quen với thợ sửa xe ô tô khi bạn mang xe tới gara sửa chữa sẽ rất có ích cho bạn. Vì điều nay sẽ giúp bạn gần gũi hơn với thợ sửa, khi gần gũi bạn có thể xin riêng số điện thoại, nếu chẳng may đi trên đường bỗng nhiên chiếc xe ô tô của bạn gặp vấn đề không thể xử lý được mà bạn cũng chả biết gara nào tốt gần đó để sửa, lúc này số điện loại liên lạc của thợ sửa mà bạn gần gũi hay nỏi chuyện khi sửa tại gara quen thuộc sẽ là biện pháp cứu tinh, bạn chỉ cần nhấc máy gọi và cầu cứu, chắc chắn người thợ sửa đó sẽ không ngần ngại giúp đỡ bạn trong lúc gặp phải khó khăn với chiếc xe.

2.4 Lắng nghe và thẩm định

Trước khi bắt đầu tiến hành sửa chữa chiếc xe ô tô của bạn, người thợ tốt sẽ giải thích cho bạn biết họ sẽ phải sửa những gì, khi sửa họ cũng sẽ giải thích mọi thắc mắc nếu bạn muốn biết. Thế nhưng để đảm bảo những lời giải thích đó là đúng thì bạn cần hiểu những điều cơ bản về ô tô, bạn có thể tham khảo trên sách hướng dẫn đi kèm xe mà các nhà sản xuất ô tô đã trang bị, bạn cũng cần biết lịch bảo dưỡng định kỳ xe. Còn nếu trong trường hợp bạn có hỏi nguyên nhân xe bị hư hỏng mà thợ sửa không muốn nói lý do thì tốt nhất bạn nên tìm một địa chỉ khác để sửa.

3. Một số dụng cụ cần thiết cần mang theo trên xe.

Để hạn chế việc nằm đường hi hữu khi hỏng phản nằm đường các bạn cần trang bị vài vật dụng thực sự cần thiết để mang theo trên xe như:

  • Bơm lốp mini vật dụng ít khi sử dụng đến nhưng vô cùng cần thiết sẽ giúp cho các bạn hạn chế nằm đường như thủng lốp, non hơi… Hoặc thậm chí nếu bạn có tiền có thể độ nguyên cả Combo máy nén khí DC12V hoặc 24V trên xe vừa bơm lốp được lại vừa có thể xịt bụi vệ sinh cabin…
  • Kích xe ( Đội ) đây là vậy dụng mà hầu hết các xe đều có khi mua xe mới, tuy nhiên do một vài lý do nào đó mà nó đã thất lạc hoặc bị hỏng… Vì vậy hãy kiểm tra xem nó còn trên xe và hoạt động tốt hay không ?
  • Bộ cờ lê, khẩu tháo lốp, tay công, cờ lê 8-10, 12-14; Đây cũng là bộ đồ theo xe nhưng do quá trình sử dụng hoặc cho mượn… nó đã thất lạc và mât mát cần được bổ xung ngay khi phát hiện nó đã mất.
  • Vật dụng cuối cùng cũng là quan trọng đó là bộ kích bình mini khi hết ắc qui, đây là bộ sản phẩm quan trọng khi anh em bị hết bình ắc qui không đề được xe, hoặc anh em cũng có thể hỗ trợ xe khách kích nổ xe khi ặp sự cố hết bình ắc qui khi ở nơi hoang vắng…

Trên đây là hướng dẫn các cách để bạn có thể tìm một gara ô tô chuyên nghiệp để sửa chữa ô tô khi bị hỏng và Nếu như anh em cần một địa chỉ có nhiều gara quanh đây thì có thể nhớ hoặc lưu danh sách gara tại website chúng tôi lại để khi nào cần có thể tìm một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *