Cách tạo tài khoản trên trang thương mại điện tử Alibaba, 1688

Thương mại điện tử phát triển giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận với  nguồn hàng hoá phong phú tại Trung Quốc . Việc nhập hàng qua các kênh thương mại điện tử như Alibaba, taobao, 1688, Tmall, Aliexpress … vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, an toàn. Đây là các trang web order hàng Trung Quốc uy tín nhất hiện nay, có quy mô lớn và hoạt động chuyên nghiệp, có chính sách tốt và độ đảm bảo an toàn cao khi đặt hàng, giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro trong các giao dịch mua bán.

Để tìm nguồn hàng và mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Alibaba, taobao, 1688, Tmall, Aliexpress … chúng ta cần tạo một tài khoản mua hàng. Bài viết sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản trên trang thương mại điện tử Alibaba, 1688. Các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Tạo tài khoản mua hàng trên trang thương mại điện tử Alibaba.com

Alibaba là công ty Thương mại điện tử lớn nhất thế giới (lớn hơn so với Amazon và eBay kết hợp). Alibaba.com là trang web chuyên về hàng hóa xuất khẩu, máy móc, đồ da dụng….  nơi kết nối các nhà cung cấp, nhà xuất khẩu (chủ yếu là từ châu Á) với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể nhập mua bất kỳ sản phẩm nào từ website này

Alibaba.com cho phép bạn đăng ký thành viên miễn phí để trải nghiệm các tính năng cơ bản, bạn có thể đăng ký thành viên một cách dễ dàng với các bước sau.

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Alibaba.com sau đó chọn Join Free, làm theo như hình bên dưới

Bước 1

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin các trường

Bước 2
  • Email đăng nhập
  • Kéo thanh trượt để xác nhận
  • Chọn Next

Bước 3: Chọn Go check Email

Bước 3

Kích vào đây để hoàn tất thủ tục đăng ký thành viên miễn phí.

Bước 4: Kích hoạt Email trong hộp thư đến để xác thực Email

Bước 4

Bước 5: Chọn Complete để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản CRM

Bước 5

Bước 6: Thiết lập các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn

Bước 6

Bước 7: Đăng ký hoàn tất

Bước 7 – Hoàn tất

Như vậy bây giờ bạn đã có tài khoản trên Alibaba, bạn có thể đăng nhập vào Alibaba.com với tài khoản vừa tạo để trải nghiệm các tiện ích cơ bản của Alibaba.com

  1. Cách tạo tài khoản trên trang thương mại điện tử 1688.com

1688 còn được gọi là Alibaba.cn là một trong những website thương mại điện tử lớn của Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba, website chuyên bán hàng sỉ số lượng lớn. Trang này hàng hóa không đa dạng như Taobao nhưng lại có giá thành siêu rẻ, thường xuyên sale hàng, giúp người mua tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

1688.com là website chuyên bán hàng sỉ nội địa Trung Quốc, để mua hàng trên 1688 điều đầu tiên bạn cần phải làm là đăng ký tài khoản trên 1688. 1688 cho phép bạn đăng ký thành viên miễn phí để trải nghiệm các tính năng cơ bản.

2. Cách đăng ký tài khoản mua hàng trên 1688

Bạn có thể đăng ký thành viên trên 1688 một cách dễ dàng với các bước sau:

Bước 1: Truy cập website 1688.com

Khi bạn vào website http://1688.com, Google sẽ đề xuất dịch trang web sang tiếng Việt. Bạn chọn “tiếng việt” để dễ thao tác nếu bạn không thành thạo tiếng trung.

Bước 2: Chọn mục đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn lựa chọn mục “đăng ký miễn phí” trên đầu trang web.
Sau đó, bạn sẽ thấy hiện ra 2 mục đăng ký tài khoản.

  • 1 mục dành cho doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh
  • 1 mục dành cho cá nhân không có giấy phép kinh doanh

Bạn lựa chọn mục cá nhân không có giấy phép kinh doanh và bấm đăng ký để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 3:Điền thông tin cá nhân

Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết vào bảng.

  • Dòng đầu tiên là tên đăng nhập.
  • Dòng thứ 2 là mật khẩu (mật khẩu bao gồm đầy đủ cả chữ và số).
  • Dòng thứ 3 là xác nhận lại mật khẩu.
  • Dòng thứ 4 là số điện thoại.

Bạn cần nhớ mã số điện thoại của Việt Nam là +84. Khi điền vào bảng, bạn bỏ số 0 ở đầu số điện thoại cá nhân và thay bằng + 84.

Bước 4: Xác nhận số điện thoại

Sau khi điền số điện thoại, bạn kéo sang thanh trượt sang phải để xác nhận 1688 sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Bạn điền mã này vào ô xác nhận mã (dòng cuối cùng ở bảng trên), sau đó bấm xác nhận.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký tài khoản mua hàng trên Alibaba và 1688, bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Alibaba.com hoặc 1688.com với tài khoản vừa tạo để trải nghiệm các tiện ích cơ bản của các trang thương mại điện tử này. Chúc bạn mua được những món hàng ưng ý nhất.

Nếu các bạn đang quan tâm đến mặt hàng phụ kiện, phụ tùng ô tô và muốn tham khảo cách nhập mặt hàng này trên các trang thương mại điện tử, các bạn hãy tham khảo bài viết: 5 cách nhập hàng phụ tùng ô tô từ Trung Quốc tại Website của chúng tôi nhé! Cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *